เคาะลดค่ารถเมล์สายใหม่หลังผู้โดยสารต่ำกว่าเป้า

วันที่ 23 ก.ย. 2561 เวลา 17:25 น.
เคาะลดค่ารถเมล์สายใหม่หลังผู้โดยสารต่ำกว่าเป้า
ผู้ประกอบการจัดโปรโมชั่นลดค่าโดยสารรถเมล์ส้นทาง R26E สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์-โรงพยาบาลรามา หลังผู้โดยสารยังต่ำกว่าเป้า

นายอภิวัฒน์ ไทรศักดิ์สิทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายเดินรถ บริษัทมารัตน์ทรานสปอร์ต จำกัด เปิดเผยว่า ผู้ประกอบการได้จัดโปรโมชั่นลดราคาค่าโดยสารรถเมล์ เส้นทาง R26E สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์-โรงพยาบาลรามาธิบดี (ทางด่วน)จากราคาเดิม 13-25 บาท ตามระยะทาง ลดเหลือราคาเริ่มต้น 9 บาท เฉพาะช่วงแยกสวนสุขใจ บางพลี-หมู่บ้านเออาทร เคหะ บางพลี จากเดิมช่วงดังกล่าวจะคิดราคา 13 บาท เนื่องจากในเส้นทางดังกล่าวมีกลุ่มผู้มีรายได้น้อยใช้บริการจำนวนมากทั้งนักเรียนนักศึกษาไปจนถึงพนักงานโรงงานที่มีเที่ยวเดินทางระยะสั้นๆ จึงลดราคาเพื่อช่วยเหลือลูกค้ากลุ่มดังกล่าวและเปิดโอกาสให้ประชาชนรู้จักรถเมล์สายนี้มากขึ้นเพราะใช้รถใหม่ที่ทีคุณภาพบริการและปลอดภัยตามมาตรฐานกรมการขนส่งทางบก (ขบ.)

นายอภิวัฒน์กล่าวต่อว่าการลดราคาดังกล่าวจะดำเนินไปจนถึงวันที่ 31 ต.ค.นี้ ก่อนพิจารณาเสียงตอบรับว่าควรจะขยายเวลาออกไปอีกหรือไม่

อย่างไรก็ตามภายหลังจากรายงานให้ขบ.รับทราบถึงแนวทางดังกล่าวแล้วได้รับคำตอบว่าสามารถลดราคาค่าโดยสารได้เพื่อประชาชนแต่ไม่ควรขึ้นค่าโดยสารจากเดิมทีก่ำหนดไว้ 13-25 บาท

ทั้งนี้สำหรับภาพรวมกิจการรถเมล์สายใหม่ในรอบ 9 เดือนที่ผ่านมามีผู้โดยสารราว 4,000 คน/วัน ซึ่งยังถือว่าต่ำกว่าปริมาณผู้โดยสารที่คาดการณ์ไว้อย่างมาก จากเดิมที่คำนวณว่าจะมีผู้โดยสารวันลพ 6,500-7,000 คนต่อวัน