ทรูมูฟ ออกแพกเกจ เจาะลูกค้าไอโฟน

วันที่ 22 ต.ค. 2553 เวลา 13:20 น.
หลังจากที่ค่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ ทั้ง 3 ค่ายได้แก่ ทรูมูฟ ดีแทค และเอไอเอส ต่างเปิดตัวโทรศัพท์ ไอโฟน 4 กันอย่างคึกคัก และได้รับการตอบรับจากลูกค้าของแต่ละค่ายเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม การแข่งขันของ ไอโฟน 4 ของแต่ละค่ายนั้น ไม่สามารถแข่งขันกันในเรื่องของ ราคาขายเครื่องได้ เนื่องจากบริษัทแอปเปิล ซึ่งเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ไอโฟน 4  นั้นเป็นผู้กำหนดราคาขายปลีกเอง โดยผู้นำเข้าทั้ง 3 ราย ต้องขายในราคาที่แอปเปิล กำหนด ไม่สามารถตั้งราคาขายได้ตามใจต้องการได้ ทำให้ปัจจัยราคาไม่ใช่สาเหตุหลักในการตัดสินใจซื้อไอโฟน 4

เมื่อเป็นเช่นนั้น การแข่งขันในเรื่องของการขายไอโฟน 4 ก็จะเป็นเรื่องของการส่งมอบเครื่องให้กับลูกค้า ซึ่งผู้ให้บริการแต่ละรายมีความสามารถในการส่งเครื่องให้ลูกค้าแตกต่างกัน โดยค่ายมือถือที่สามารถส่งมอบเครื่องไอโฟน 4 ให้ลูกค้าเร็วที่สุด คือ เอไอเอส

นอกจากนี้ แพกเกจ การใช้ได้กลายเป็น จุดขายใหม่ ที่ค่ายมือถือแต่ละรายต่างคิดแพกเกจขึ้นมา ดึงดูดให้ลูกค้าหันมาซื้อไอโฟน 4 จากค่ายของตัวเอง

ล่าสุด ทรูมูฟ เปิดตัวแพกเกจใหม่ล่าสุด คือ แพกเกจไอแพก (iPack) ราคา เดือนละ 699 บาท สำหรับผู้ที่ไม่ได้ซื้อไอโฟน 4 จากทรูมูฟ พร้อมโปรโมชั่น ผ่อน 0% นาน 6 เดือน ผ่านบัตรเครดิต 4 ธนาคาร ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารกสิกรไทย  และสมัคร
เบสิกแพกเกจ รับสิทธิ์ ผ่อน 0% นาน 6 เดือน ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายนนี้