ปลุกพลังความคิดระดับจักรวาล! นาตาลี เกลโบวา มิสยูนิเวิร์ส 2005 จับมือหลักสูตรอินเตอร์ฯ ม.กรุงเทพ

Sponsored Content
วันที่ 04 ก.ค. 2561 เวลา 11:11 น.
ปลุกพลังความคิดระดับจักรวาล! นาตาลี เกลโบวา มิสยูนิเวิร์ส 2005 จับมือหลักสูตรอินเตอร์ฯ ม.กรุงเทพ
หลักสูตรนานาชาติ (International Program) มหาวิทยาลัยกรุงเทพ "City Campus" (วิทยาเขตกล้วยน้ำไท) มุ่งสร้างความเป็นอินเตอร์ฯ ให้แก่นักศึกษาตลอดมา ซึ่งความเป็นอินเตอร์ฯ ดังกล่าวนี้ไม่ได้หมายถึงความเชี่ยวชาญทางภาษาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงหลักสูตรที่สอดคล้องกับการทำงานในระดับนานาชาติ และบรรยากาศที่แวดล้อมด้วยนักศึกษาจากทั่วโลก ที่สำคัญเหนืออื่นใดคือแนวคิดอันเป็นสากลหรือ International Mindset โดยผู้ที่จะมาบ่มเพาะนักศึกษาให้มีได้นั้น ก็ต้องเป็นคนที่มี International Mindset อย่างแท้จริงนั่นเอง

หลักสูตรนานาชาติ ม.กรุงเทพ จึงทำความร่วมมือทางวิชาการกับคุณนาตาลี เกลโบวา อดีตมิสยูนิเวิร์ส 2005 กับ ดร.ปฐมา โมกขะเวส สองสาวผู้ก่อตั้งบริษัท Empowered ที่มีภารกิจในการปลุกพลังความคิดเพื่อการทำงานและการดำรงชีวิตอย่างมีความสุขแบบยั่งยืน ซึ่งทั้งคู่ได้สกัดความรู้จากประสบการณ์ตรงมาถ่ายทอดให้แก่นักศึกษาทุกสาขาวิชาของหลักสูตรนานาชาติ โดยเฉพาะคุณนาตาลีที่เรียกว่า นำ International Mindset ระดับจักรวาลในฐานะมิสยูนิเวิร์ส 2005 มาแชร์ให้อย่างหมดเปลือก ในโครงการ "Empowered YOU" ซึ่งเป็นการเรียนรู้ในรูปแบบเวิร์กช็อปเพื่อให้นักศึกษาได้ลงมือคิดและลงมือทำ กับหัวข้ออาทิ การสร้างเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ การค้นหาจุดมุ่งหมายของตัวเอง การเขียนงานอย่างมือโปร การพูดในที่สาธารณชน ตลอดจนการพัฒนาบุคลิกภาพ นับเป็นการหลอมรวมระหว่างทักษะวิชาการและศิลปะในการดำรงชีวิตที่มีประโยชน์ยิ่ง

คุณนาตาลี ได้ร่วมกับดร.ปฐมา ผู้ซึ่งเติบโตและสำเร็จปริญญาเอกด้านกฎหมายจากสหรัฐอเมริกา ได้กล่าวถึงเนื้อหาที่นำมาถ่ายทอดในคลาสว่า "การกระทำทุกอย่างในชีวิตของเราล้วนเริ่มต้นจากคำถามว่า "ทำไม (Why)" จากนั้น "อะไร (What)" และ "อย่างไร (How)" ถึงจะตามมา เหตุผลของคำถามว่า ‘ทำไม’ นี้เองจะเป็นพลังที่ผลักดันเราไปข้างหน้าเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลง และทลายข้อจำกัดในการเดินตามความฝันของตัวเอง ซึ่ง Why ของเราที่มาสอนเด็กๆ ม.กรุงเทพก็คือ อยากจะถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ของเราให้นักศึกษา เพื่อให้พวกเขาสามารถเรียนรู้จากความผิดพลาดของเรา อย่ากลัวความผิดพลาด แต่จงเดินหน้าในการปรับปรุงตัวเอง โดยใช้ทั้งสมรรถนะในการทำงาน ความมั่นใจ รวมไปถึงทักษะชีวิต (Soft Skill) เป็นเครื่องมือในการสร้างพื้นฐานที่แข็งแรงให้กับชีวิต และก้าวไปสู่ความสำเร็จ"

นอกจากนี้ ดร.ปฐมายังกล่าวเสริมด้วยว่า เธอมีบริษัทเป็นของตัวเองและมีทีมงานที่เป็นศิษย์เก่าม.กรุงเทพหลายคน ซึ่งทุกคนที่สำเร็จการศึกษาจากม.กรุงเทพนั้น ล้วนมีคุณภาพเพียงพอที่จะเป็นตัวแทนแบรนด์มหาวิทยาลัย ทั้งยังรู้จักคิดนอกกรอบและมีความสร้างสรรค์ สมกับที่เป็น Creative University

มาฟังเสียงจากนักแสดงหนุ่มผู้มีชื่อเสียงจากซีรีส์เรื่อง "ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น" ปีโป้-ณัชพัณณ์ ปรมะเจริญโรจน์ นักศึกษาสาขาวิชา Communication Arts ในฐานะผู้เข้าร่วมเวิร์กช็อปกันบ้าง เขากล่าวว่า "ผมเป็นคนที่มีเป้าหมายในชีวิตอยู่แล้วคืออยากเป็นเจ้าของธุรกิจ การที่ได้มาร่วมคลาสนี้ทำให้ผมมีภาพเป้าหมายที่ชัดเจนขึ้น ได้เห็นมุมมองใหม่ๆ และพบข้อดีข้อเสียของตัวเองมากขึ้น อาจารย์ทั้งสองท่านยังทำให้ผมมองเห็นว่า ถ้าเรามีโอกาสมากกว่าคนอื่น ก็ควรจะเริ่มต้นก่อน อย่ากลัวที่จะล้ม เพราะบางครั้งเราก็ล้มเพื่อที่จะลุกและทำวันข้างหน้าให้ดีขึ้น โดยใช้การล้มของเรามาเป็นบทเรียนนั่นเอง นอกจากนี้ยังเรียนรู้ว่า เมื่อเรามีเป้าหมายในชีวิตแล้ว ก็ควรจะค่อยๆ แตกมันออกมาเป็น Mind Map ไม่ใช้ตั้งเป้าใหญ่ในทันที เพราะถ้าไม่มีฐานที่ดี ก็จะเหมือนก้อนเค้กที่ปราศจากฐานที่แข็งแรงจนไม่สามารถตั้งอยู่ได้"

ปัจจุบันหลักสูตรนานาชาติ ม.กรุงเทพ "City Campus" ประกอบไปด้วยสาขาวิชา Entrepreneurship, Marketing, Communication Arts, Business English, Computer Graphics and Multimedia และ International Tourism Management นอกจากจะมีอาจารย์ประจำจากนานาประเทศแล้ว ยังมีอาจารย์พิเศษและ Guest Speaker ผู้มีชื่อเสียงในวงสังคมมาให้ความรู้แก่นักศึกษาอย่างคับคั่ง ดังเช่นดร.ปฐมา โมกขะเวส และคุณนาตาลี เกลโบวา อดีตมิสยูนิเวิร์ส ที่มาเปิดคลาสในครั้งนี้ และเตรียมนำทักษะระดับจักรวาลมาถ่ายทอดให้ฟังอีกในไม่ช้า