คมนาคมหวังกทม.ติดท็อป ฮับการบินโลก

  • วันที่ 15 มิ.ย. 2561 เวลา 07:46 น.

คมนาคมหวังกทม.ติดท็อป ฮับการบินโลก

“อาคม” เดินหน้าลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน ดันไทยติด 1 ใน 10 ศูนย์กลางการบินโลกอีก 20 ปีข้างหน้า ชูนโยบาย Fast Traveller รับนักท่องเที่ยว

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า กระทรวงคมนาคมได้ประชุมร่วมกับสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) เพื่อรายงานความคืบหน้าแผนพัฒนาการขนส่งทางอากาศของประเทศ ซึ่งทาง IATA แจ้งว่าเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานครจะก้าวขึ้นติดอันดับ 1 ใน 10 ศูนย์กลางการบินของโลกได้ภายในระยะเวลา 20 ปี สอดคล้องกับแนวโน้มของตลาดการบินเอเชียแปซิฟิกที่จะมีมูลค่ามากที่สุดในโลกในอีกช้านี้

ทั้งนี้ กระทรวงคมนาคมได้ลงทุนเพื่อเตรียมความพร้อมด้านโครงสร้างพื้นฐานเชื่อมต่อการเดินทางใน 3 สนามบินหลัก ได้แก่ สนามบินดอนเมือง สนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินอู่ตะเภา ซึ่งคาดว่าจะมีผู้โดยสารมาใช้บริการมากถึง 200 ล้านคน ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

นอกจากนี้ ต้องยกระดับงานบริการเพื่อสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวอีกด้วย โดยกระทรวงคมนาคมเตรียมใช้นโยบาย Fast Traveller เน้นไปที่การพัฒนาระบบเทคโนโลยีเข้ามาช่วยงานด้านการตรวจคนเข้าเมืองและเทคโนโลยีด้านระบบเช็กอินรูปแบบใหม่ ช่วยระบายปริมาณนักท่องเที่ยวนำไปสู่การลดปัญหาความแออัดภายในสนามบินที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ