ซีพีเอ็นปั้น16มิกซ์ยูส

วันที่ 24 พ.ค. 2561 เวลา 05:50 น.
ซีพีเอ็นปั้น16มิกซ์ยูส
ซีพีเอ็นเล็งพัฒนาพื้นที่ใกล้เคียงศูนย์การค้า 16 แห่ง จาก 32 สาขา ให้เป็นมิกซ์ยูส หวังเปลี่ยนภาพช็อปปิ้งมอลล์ สู่เซ็นเตอร์ออฟไลฟ์

นายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการ ผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา หรือซีพีเอ็น เปิดเผยว่า แผนการดำเนินธุรกิจนับจากนี้ บริษัท จะให้ความสำคัญกับการพัฒนาศูนย์การค้าไปในรูปแบบมิกซ์ยูสมากขึ้น ด้วยการนำพื้นที่ใกล้เคียงศูนย์การค้าเดิมที่เปิดให้บริการไปแล้วจำนวน 16 สาขา จาก 32 สาขา มาต่อยอดธุรกิจพัฒนาที่ดินเป็นที่พักอาศัย เช่น คอนโดมิเนียม และโรงแรม

ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทมีศูนย์การค้าเปิดให้บริการ 32 แห่ง มีลูกค้าใช้บริการรวม 1.5 ล้านคน/วัน มีสำนักงานให้เช่า 7 แห่ง มีการพัฒนาโครงการที่พักอาศัย 6 แห่ง และมีโรงแรมในการดูแล 2 แห่ง ซึ่งธุรกิจที่อยู่อาศัยมีแผนจะพัฒนาใหม่ปีละ 2-3 โครงการ ส่วนโรงแรมขอดูความเหมาะสม โดยแผน 5 ปี (2561-2565) จะลงทุนประมาณ 1 แสนล้านบาท

สำหรับแผน 5 ปีที่เตรียมลงทุนโครงการไฮไลต์จะเปิดในปีนี้ คือโครงการเซ็นทรัลเวิลด์โฉมใหม่, โครงการเซ็นทรัล ภูเก็ต, โครงการเซ็นทรัล ไอ-ซิตี้, โครงการเซ็นทรัลพลาซา อยุธยา และโครงการเซ็นทรัล วิลเลจ

นอกจากนี้ บริษัทจะใช้กลยุทธ์ "CoCreate Center of Life" สร้างความแข็ง แกร่งผ่าน 3 กลยุทธ์หลัก คือ 1.Co-Creating Destination Concepts ทำให้ศูนย์การค้าเป็นเดสติเนชั่น 2.Co-Creating Digital Platform การเชื่อมประสบการณ์ของ ลูกค้าอย่างไร้รอยต่อผ่านบิ๊กดาต้าฐานลูกค้า The 1 Card ฐานลูกค้า Central JD และ 3.Co-Creating Partnership ผนึกกำลังพันธมิตรสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เช่น จับมือดุสิตธานีสร้างโครงการมิกซ์ยูส จับมืออิเกียทำซูเปอร์รีจินัลมอลล์

นายปรีชา กล่าวว่า จากแผนทั้งหมด 5 ปี คาดรายได้โตปีละกว่า 13% หรือสิ้นปี 2565 รายได้โต 2 เท่าจากปี 2560 ที่มี รายได้ 3.08 หมื่นล้านบาท