หัวหน้าคสช.ใช้ม.44ช่วยทีวีดิจิทัลพักชำระค่าไลเซ่นส์

  • วันที่ 23 พ.ค. 2561 เวลา 15:31 น.

หัวหน้าคสช.ใช้ม.44ช่วยทีวีดิจิทัลพักชำระค่าไลเซ่นส์

หัวหน้าคสช.ออกคำสั่งตามม.44บรรเทาผลกระทบช่วยผู้ประกอบการทีวีดิจิทัลให้ช่อง11หาโฆษณาได้ วิษณุเผยรัฐบาลเปิดโอกาสให้เวลาผ่อนผันจ่ายค่าไลเซ่นส์ได้

ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ คําสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ ๙/๒๕๖๑ เรื่อง มาตรการบรรเทาผลกระทบต่อผู้ประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์และกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ โดยสาระสำคัญของประกาศฉบับนี้ คือมาตราการพักชําระค่าธรรมเนียมใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ เป็นเวลาไม่เกิน3ปี และเปิดโอกาสให้สถานีโทรทัศน์ช่องทีวีดิจิทัล พักชำระค่าสถานีโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์ สามารถหาโฆษณาได้

ก่อนหน้านี้ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้เปิดเผยว่า รัฐบาลโดยหัวหน้าคสช.ได้ออกคำสั่ง ตามมาตรา 44 เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการทีวีดิจิทัล

"สำหรับรายละเอียดแนวทางการช่วยเหลือจะเป็นไปตามที่คุยกันไว้ ไม่มีอะไรเพิ่ม แต่อาจมีบางข้อเสนอหายไป ส่วนจะทันกำหนดจ่ายค่าใบอนุญาตทีวีดิจิทัลงวดที่ 5 ที่เปิดให้จ่ายวันนี้เป็นวันแรกและจะสิ้นสุดตามเวลาราชการในเวลา 16.00 น.หรือไม่นั้น ไม่ทันไม่เป็นอะไร เพราะมีระยะผ่อนผัน (grace period) ที่กำหนดให้สามารถจ่ายช้ากว่ากำหนด(late payment)ได้" นายวิษณุ กล่าว

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี้   

http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2561/E/117/12.PDF

 

ข่าวอื่นๆ