ซิซซ์เล่อร์ดัมพ์ราคาสู้ หวังเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่

วันที่ 04 พ.ค. 2561 เวลา 06:44 น.
ซิซซ์เล่อร์ดัมพ์ราคาสู้ หวังเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่
ซิซซ์เล่อร์เผยธุรกิจร้านอาหารแข่งขันสูง เดินหน้าลดราคาอาหาร เครื่องดื่มต่อเนื่อง หวังกระตุ้นกำลังซื้อ เข้าถึงลูกค้าคนรุ่นใหม่

นางนงชนก สถานานนท์ ผู้ช่วยรองประธานบริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท เอส แอล อาร์ ที ผู้บริหารร้านซิซซ์เล่อร์ เปิดเผยว่า ภาพรวมการแข่งขันของธุรกิจร้านอาหารในปีนี้ยังคงมีความรุนแรง ต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา ซึ่งกลยุทธ์ที่นำมาแข่งขันกันในปีนี้ยังคงเป็นเรื่องการลดราคาสินค้า เนื่องจากกำลังซื้อของผู้บริโภคยังไม่ฟื้นตัวกลับเข้าสู่ภาวะปกติ โดยเฉพาะในตลาดต่างจังหวัด จึงทำให้ต้องแข่งขันกันในด้านของราคา เพื่อกระตุ้นความสนใจของผู้บริโภค

สำหรับในส่วนของบริษัทปีนี้ยังคงเดินหน้าทำโปรโมชั่นลดราคาสินค้าอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ด้วยการลดราคาสลัดบาร์จาก 199 บาท เหลือ 139 บาท ต่อเนื่องไปอีก 3 เดือน เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภค เข้ามาทดลองใช้บริการ ซึ่งหลังจากทำ โปรโมชั่นดังกล่าวพบว่าลูกค้าให้ผลการตอบรับเป็นอย่างดี ส่งผลให้ต้องต่อการทำโปรโมชั่นดังกล่าวมาแล้ว 2 ครั้ง

นอกจากนี้ บริษัทยังได้มีการลดราคาอาหารและเครื่องดื่ม โดยในส่วนของเมนูอาหารได้มีการทำโปรโมชั่นเวนส์เดย์ ไนต์ ทุกวันพุธตั้งแต่เวลา 16.00-21.00 น. ลดราคาอาหาร 100 บาท และทำโปรโมชั่นวันธรรมดาในมื้อกลางวันจากราคา 259 บาท เหลือ 239 บาท รวมไปถึงการทำ โปรโมชั่นเมนูจับคู่สเต๊กในราคา 399 บาท 499 บาท และ 799 บาท เป็นต้น

"หลังจากทำโปรโมชั่นดังกล่าวลูกค้าให้ผลการตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ เนื่องจากราคาอาหารเข้าถึงได้ง่ายขึ้น เช่นเดียวกับราคาเครื่องดื่มที่บริษัทได้ปรับราคาเมนูใหม่เหลือ 69 บาท จากเดิมขายที่ราคา 79-89 บาท ส่งผลให้ปัจจุบันสัดส่วนกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ปรับเพิ่มขึ้นจาก 18% เป็น 23% และสิ้นปีคาดว่าจะเพิ่มเป็น 25%" นางนงชนก กล่าว

นางนงชนก กล่าวอีกว่า ด้านแผนการขยายสาขาใหม่ปีนี้ บริษัทตั้งเป้าจะเปิดเพิ่มอีก 3 สาขา ประกอบด้วย สาขาศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา สาขาศูนย์การค้าไอคอนสยาม และสาขาศูนย์การค้าเอสพลานาด รัชดาฯ ขณะเดียวกันก็จะทำการปรับสาขาเก่าให้มีความสวยงามและทันสมัยอีกจำนวน 10 สาขา ซึ่งแนวทางการดำเนินงานดังกล่าวบริษัทคาดว่าจะใช้งบลงทุนรวมอยู่ที่ประมาณ 140-150 ล้านบาท

อย่างไรก็ดี หลังจากบริษัทปรับแผนธุรกิจคาดว่าสิ้นปี 2561 นี้จะมีรายได้เติบโตที่ประมาณ 10% เหมือนกับทุกปีที่ผ่านมา เพราะหลังจากปรับสาขาใหม่ ปรับเมนูอาหารใหม่ ทำโปรโมชั่นและมีพรีเซนเตอร์ส่งผลให้มีลูกค้าเพิ่มขึ้นจากเดิมมากถึง 20%