"ฮอร์แกไนซ์"ระบบบริหารหอพัก ครบวงจร

วันที่ 02 ต.ค. 2560 เวลา 22:28 น.
"ฮอร์แกไนซ์"ระบบบริหารหอพัก ครบวงจร
โดย...วราภรณ์ เทียนเงิน

ฮอร์แกไนซ์ (Horganice) ระบบบริหารจัดการหอพักอย่างครบวงจรที่มีเป้าหมายร่วมเปลี่ยนแปลง และผลักดันให้ธุรกิจหอพักสามารถบริหารธุรกิจได้อย่างดีที่สุด รวมถึงทำให้ลูกค้าของหอพักได้รับความสะดวกไปพร้อมกัน อีกทั้งทีมงานได้ก่อตั้งขึ้นจากคนรุ่นใหม่ที่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นในประเทศไทย

“ธนวิชญ์ ต้นกันยา” ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮอร์แกไนซ์ เปิดเผยว่า ฮอร์แกไนซ์ระบบจัดการหอพักอย่างครบวงจรที่ได้มีจุดเริ่มต้นมาจากการมองเห็นปัญหาและอุปสรรคจากสิ่งใกล้ตัวคือจากการเดินทางที่ได้พบกับหอพักมีการติดป้าย ไม่รับเงินสด และธุรกิจที่บ้านก็ทำในด้านหอพัก จึงพบว่าปัญหาในด้านนี้มีอยู่อย่างแท้จริง ทำให้สนใจสร้างระบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการและการร่วมแก้ปัญหาให้แก่กลุ่มลูกค้า

ทั้งนี้ จากความสนใจทำให้ตนเองได้เริ่มต้นสำรวจความต้องการของผู้ประกอบการหอพัก ในเบื้องต้นจำนวน 30-40 ห้อง และขยายการสำรวจเป็น 100 ห้อง ก่อนที่จะศึกษาแนวทางและมีอาจารย์ที่ปรึกษาคอยให้คำแนะนำ ทำให้มองเห็นโอกาสและศักยภาพความเป็นไปได้ในการทำระบบ

“ผมสนใจอยากสร้างธุรกิจตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย โดยในช่วงเรียนมหาวิทยาลัยด้านวิศวะคอมพิวเตอร์ ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ไปเรียนวิชาเลือกด้านนวัตกรรมการตลาด รวมถึงได้ไปฝึกงานที่บริษัท ทรูได้ทดลองด้านการตลาด ได้ทำโครงการ ซึ่งพบว่าที่เราทำนาฬิกาให้แก่บริษัททัวร์อาจจะไม่เหมาะสมด้านต้นทุนการผลิต แต่เมื่อทำจึงได้เรียนรู้และสนใจมาสู่การทำระบบจัดการหอพักอย่างครบวงจร” ธนวิชญ์ กล่าว