พ่อแม่หมดกังวล! นาฬิกาป้องกันเด็กหาย 3G ตัวแรกของเมืองไทย

วันที่ 05 ก.ย. 2560 เวลา 11:25 น.
พ่อแม่หมดกังวล! นาฬิกาป้องกันเด็กหาย 3G ตัวแรกของเมืองไทย
นาฬิกาอัจฉริยะ POMO WAFFLE ที่ถูกออกแบบมาอย่างเข้าใจหัวอกพ่อแม่ช่วยป้องกันเด็กหาย พลัดหลง หรือถูกลักพาตัว ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานอันชาญฉลาดแบบที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน!

ปัญหาเด็กหายในสังคมถือเป็นปัญหาใหญ่ที่ยังคงมีให้เห็นกันอย่างต่อเนื่องผู้ปกครองส่วนใหญ่มักจะเป็นกังวลทุกครั้งเมื่อลูกอยู่ห่างจากตัวแต่ด้วยการดำเนินชีวิตประจำวันของเด็กๆก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ในบางสถานการณ์จะไม่มีผู้ปกครองอยู่ด้วยตลอดเวลานวัตกรรมยุคใหม่จึงควรตอบโจทย์ด้านสุขภาพ ครอบครัว และความปลอดภัยของเด็กๆ ด้วย

จากจุดเริ่มต้นที่ฉัตรชัย ตั้งจิตตรง กรรมการผู้จัดการบริษัท โพโมะ เฮ้าส์ จำกัด  (POMO House Co.,Ltd.) ผู้ก่อตั้งและจัดจำหน่ายPOMO Kidswatchได้เผชิญกับเหตุการณ์ลูกพลัดหลงในต่างแดนด้วยตัวเองจึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจที่นำมาต่อยอดเป็นนาฬิกาอัจฉริยะป้องกันเด็กหาย ” ที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการและความปลอดภัย รุ่นล่าสุด “POMO WAFFLE” นาฬิกา 3G ตัวแรกของเมืองไทย

จุดเด่นของนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นPOMO WAFFLE อยู่ที่การดึงจุดขายด้านความแฟชั่นและสไตล์ที่ไม่เหมือนใครไม่ว่าจะเป็นด้านการออกแบบโดยโปรดักต์ดีไซนเนอร์ที่ได้รับ  IF Design Award Winner โดยเด็กๆสามารถออกแบบหน้าปัดนาฬิกาตามแบบต่างๆ ที่ชอบได้เอง และสามารถเปลี่ยนสีต่างๆ ของ WaffleBand (สายห่วง) ได้อีกด้วย

นาฬิกาอัจฉริยะPOMO WAFFLE มีฟังก์ชั่นการใช้งานอันชาญฉลาดมากมายให้เลือกได้แก่

ฟังก์ชั่น Scheduler เพื่อให้ผู้ปกครองได้ฝึกความรับผิดชอบของเด็กๆ สามารถตั้งเวลาแจ้งเตือนกิจรรมของเด็กผ่านแอพลิเคชั่น รวมถึงการระบุตารางเวลากิจกรรมในชีวิตประจำวัน เช่น ตื่นนอน แปรงฟัน ทานอาหาร ทำการบ้าน และเข้านอน

ฟังก์ชั่นTake Me Home ที่ผู้ปกครองสามารถระบุตำแหน่งของบ้านไว้ในตัวนาฬิกาช่วยเด็กๆ นำทางกลับบ้านได้ด้วยตัวเอง

ฟังก์ชั่นVoice Calling ที่สามารถรับสายและโทร. ได้ในเครื่องเดียวผ่านระบบ VoLP โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากแพคเกจ

ฟังก์ชั่นSmart Location ที่ทำงานร่วมกับระบบ GPS A, Wi-Fi และLBS ติดตามโลเคชั่นทำให้ผู้ปกครองสามารถค้นหาสถานที่ของนาฬิกาได้ตลอดเวลาที่ต้องการ

นอกจากฟังก์ชั่นพื้นฐานดังกล่าวแล้วในรุ่น POMO WAFFLE ถูกพัฒนาให้มีการใช้งานที่ดีมากกว่าเดิม อาทิโหมดห้องเรียน ที่ช่วยตั้งค่าช่วงเวลาเรียน เพื่อให้เด็กๆโฟกัสกับเนื้อหาการเรียนการสอนมากขึ้น โหมด กระเป๋าเงิน (Wallet) ที่ใช้ชำระสินค้าแทนการพกเงินสดโหมด Safe Zone ที่ช่วยกำหนดพื้นที่ความปลอดภัยของเด็กๆซึ่งหากมีการออกนอกเส้นทาง หลงทาง หรือถูกลักพาตัว เครื่องจะส่งสัญญาณ SOS เตือนให้ผู้กครองทราบโดยทันทีรวมถึงแจ้งเตือนในกรณีที่เด็กๆ พยายามจะถอดนาฬิกาออกจากแขนหรือแบตเตอรี่ภายในเรือนกำลังจะหมดลงอีกด้วย

ส่วนคุณสมบัติด้านเทคนิคPOMO WAFFLE เป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่รันด้วยแอนดรอยด์ 5.1 ครอบด้วยPOMO Launcher หน้าจอ 1.22 นิ้ว มีหน่วยความจำภายในเครื่อง 4GB และแรม 512 MB แบตเตอรี่ให้มา 500 mAh มีไมโครโฟนและลำโพงสำหรับติดต่อกับผู้ปกครองได้สะดวกยิ่งขึ้น มีบลูทูธ 4.0 และเชื่อมต่อไวไฟได้แบบ DualBand (2.4 GHz และ5 GHz) มีจีพีเอส ใส่ซิมการ์ดได้ (ไซส์นาโน)รองรับเครือข่ายแบบ 3G 850, 1800 และ 2100 MHz จะโทรออกหรือรับสายด้วยวิธีVoLP หรือโทรผ่านเน็ตให้ผู้ปกครองกับบุตรหลานในความดูแลสามารถติดต่อหากันได้ตัวเรือนสามารถกันน้ำได้ที่มาตรฐาน IP65 กันน้ำได้แต่ไม่แนะนำให้ใส่ลงว่ายน้ำ หรือใส่ลงไปในบริเวณน้ำลึก

การดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นPOMO เพื่อใช้คู่กับนาฬิกา Pomo Waffle สามารถดาวน์โหลดได้2 ระบบ คือ ios 7.0 และ Android 5.0ขึ้นไป สนนราคาอยู่ที่ 5,990 บาท

ที่มา: Pomohouse