กสทช.และโอเปเรเตอร์5ค่ายตั้งศูนย์เฉพาะกิจพื้นที่น้ำท่วม

วันที่ 29 ก.ค. 2560 เวลา 17:44 น.
กสทช.และโอเปเรเตอร์5ค่ายตั้งศูนย์เฉพาะกิจพื้นที่น้ำท่วม
กสทช.และโอเปเรเตอร์5ค่ายตั้งศูนย์เฉพาะกิจช่วยเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยและประชาชนในพื้นที่น้ำท่วมกาฬสินธุ์-สกลนครติดต่อสื่อสารกันได้

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(เลขาธิการ กสทช.) เปิดเผยว่า จากเหตุภัยพิบัติน้ำท่วมที่เกิดขึ้นที่ จ.กาฬสินธุ์ และจ.สกลนคร ขณะนี้สำนักงาน กสทช.ได้สั่งการให้จัดตั้งศูนย์สื่อสารเฉพาะกิจเพื่อช่วยให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน และประชาชนที่อยู่ในพื้นที่สามารถติดต่อสื่อสารกันได้และให้ตั้งศูนย์เพื่อให้ความช่วยเหลือหน่วยงานต่างๆและประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติน้ำท่วมในครั้งนี้

"วันพรุ่งนี้ (30 ก.ค.2560) กสทช.พร้อมด้วยโอเปเรเตอร์ทั้ง 5 ค่าย ได้แก่ AIS DTAC TRUE TOT และ CAT ลงพื้นที่จ.กาฬสินธุ์ และจ.สกลนครเพื่อตรวจสอบคุณภาพสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ในพื้นที่เกิดภัยพิบัติน้ำท่วม เพื่อทราบสถานะและประสิทธิภาพของการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในพื้นที่ดังกล่าวพร้อมทั้งเตรียมเจ้าหน้าที่สำหรับแก้ไขกรณีพบโครงข่ายหรือสัญญาณให้บริการขัดข้อง และเตรียมอุปกรณ์สื่อสารอุปกรณ์ยังชีพไปมอบให้แก่เจ้าหน้าที่และผู้ประสบภัยด้วย" นายฐากร กล่าว

บทความแนะนำ