ซัมซุงส่งเอส8สู้ศึกลั่นปีนี้เห็นโน้ตใหม่

วันที่ 29 เม.ย. 2560 เวลา 07:27 น.
ซัมซุงส่งเอส8สู้ศึกลั่นปีนี้เห็นโน้ตใหม่
ซัมซุง ส่งกาแล็คซี่ เอส 8 สู้ศึกสมาร์ทโฟนไฮเอนด์กลางปี ยันปลายปีกาแล็คซี่ โน้ต มาแน่

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ เปิดเผยว่า ซัมซุงประสบความสำเร็จหลังเปิดให้จองเครื่องกาแล็คซี่ เอส 8 ผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ โดยหลังเปิดจองไปตั้งแต่ช่วงวันที่ 17-23 เม.ย.ที่ผ่านมา มียอดเพิ่มขึ้นกว่าการเปิดจองรุ่นกาแล็คซี่ โน้ต 7 ถึง 1.5 เท่า และพร้อมวางขายจริงในวันที่ 5 พ.ค. 2560 นี้ ถือว่าเป็นเรือธงที่จะมากระตุ้นตลาดช่วงกลางปีและยืนยันว่าช่วงปลายปีนี้ลูกค้าจะได้เห็นซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ตรุ่นใหม่แน่นอน

ทั้งนี้ ภาพรวมตลาดสมาร์ทโฟนของปีนี้อยู่ที่ 18-20 ล้านเครื่อง อัตราการเปลี่ยนเครื่องเฉลี่ย 18-24 เดือน แสดงให้เห็นว่ายังมีความต้องการสินค้ากลุ่มสมาร์ทโฟนอยู่มาก โดยซัมซุงยังทุ่มงบเต็มที่ในการสื่อสารแบรนด์อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการเทรนนิ่งพนักงานในเรื่องของผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่นี้เพิ่มเติม เพื่อให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าที่กำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจ และในขณะนี้ก็ยังไม่มีแผนตั้งโรงงานผลิตสมาร์ทโฟนในไทย

สำหรับราคาของเอส 8 ที่มีขนาดหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว อยู่ที่ 2.79 หมื่นบาท ในขณะที่ เอส 8+ ขนาดหน้าจอ 6.2 นิ้ว ราคาอยู่ที่ 3.09 หมื่นบาท ลูกค้าที่จองซื้อล่วงหน้าได้รับของแถมมูลค่ารวม 6,950 บาท ซึ่งผู้ที่ซื้อภายใน 3 เดือนนี้ หากเจอปัญหาสามารถเปลี่ยนเครื่องได้ทันที แต่หลังจากนี้จะอยู่ที่ โปรโมชั่นของพันธมิตรแต่ละราย