บีทีเอสสร้างทางเชื่อมแอร์พอร์ตลิงก์

วันที่ 26 ส.ค. 2553 เวลา 20:18 น.
บีทีเอสเล็งสร้างทางเชื่อมรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ที่สถานีพญาไทให้ผู้โดยสารเปลี่ยนเส้นเดินทางไปมาได้ทั้ง 2 ระบบ คาดได้ใช้ ต.ค.นี้

นายอาณัติ อาภาภิรม กรรมการ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ รถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดเผยว่า การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) และบริษัทได้ทำทางเดินลอยฟ้าระหว่างรถไฟฟ้าบีทีเอส และรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ ที่สถานีพญาไท เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอส และแอร์พอร์ตลิงก์สามารถเปลี่ยนเส้นทางการเดินทางไปมาทั้ง 2 ระบบให้สะดวกขึ้น คาดว่าจะสามารถเปิดใช้ได้เดือนตุลาคม 2553 นี้
         
"ส่วนในช่วงที่ยังดำเนินการ ได้เปิดทางเดินเชื่อมระหว่างสถานีพญาไท รถไฟฟ้าบีทีเอส และโครงการแอร์พอร์ตลิงก์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอส และแอร์พอร์ตลิงก์สามารถเปลี่ยนเส้นทางการเดินทางไปมาทั้ง 2 ระบบให้สะดวกขึ้น โดยเพิ่มป้ายบอกทางที่ใช้เป็นเส้นทางลงจากชั้นจำหน่ายตั๋วไปยังพื้นถนนได้"
         
สำหรับการทำทางเชื่อมลอยฟ้านั้น บริษัทได้ปรับปรุงพื้นที่จำหน่ายตั๋วบริเวณกึ่งกลางของสถานีพญาไทให้มีทางเข้า-ออกเชื่อมทั้ง 2 ระบบ จากนั้นได้เพิ่มป้ายบอกทางและขยายพื้นที่สถานีพญาไท เพื่อเป็นทางเดินลอยฟ้ายาวขนานไปกับสถานีที่เชื่อมต่อกัน