สยามฟิวเจอร์ดึง “อิเกีย” ปลุกตลาดเฟอร์นิเจอร์ไทย

วันที่ 18 ส.ค. 2553 เวลา 13:28 น.
สยามฟิวเจอร์ จับมือ “อิเกีย”บุกตลาดเมืองไทย ประเดิมสาขาแรกใน“เมกา บางนา” ร่วมกับพันธมิตรโรงหนัง ค้าปลีกยักษ์ใหญ่ หลัง 2 แบงก์ไฟเขียวสินเชื่อ 6.5 พันล้านบาท

นายนพพร วิฑูรชาติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอส เอฟ ดีเวลอปเมนท์ หรือกลุ่มสยามฟิวเจอร์ ผู้บริหารศูนย์การค้า “เมกา บางนา” เปิดเผยว่า ขณะนี้โครงการศูนยการค้า เมกา บางนา ได้รับสินเชื่อจาก 2 สถาบันการเงิน คือ ธนาคารกสิกรไทย และไทยพาณิชย์ มูลค่ารวม 6.5 พันล้านบาท เพื่อเดินหน้าก่อสร้าง บนพื้นที่รวม 254 ไร่ พื้นที่ใช้สอยรวมกว่า 4 แสนตร.ม. บริเวณย่านบางนา กม. 8 ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ เป็นพื้นที่เช่า 1.8 แสนตร.ม. รองรับผู้เช่าได้ 400 ราย เจาะกลุ่มลูกค้าในรัศมี 120 กิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่จากบริเวณหัวเมืองในอินโดจีน

โครงการดังกล่าว บริษัทฯ ได้ดึงเฟอร์นิเจอร์ดังระดับโลกอย่าง “อิเกีย” จากประเทศสวีเดน ร่วมเป็นหนึ่งผู้เช่ารายใหญ่ โดยสาขานี้นับเป็นสาขาแรกของกลุ่มอิเกียกับการเข้ามาทำตลาดในไทย และถือว่าเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยขนาดพื้นที่ 4 หมื่นตร.ม. ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากตลาดในเมืองไทย โดยโครงการดังกล่าวพร้อมเปิดให้บริการในเดือนพ.ย. 2554 นี้

นอกจากนี้ อิเกีย แล้ว ภายในโครงการเมกา บางนา ยังมีพันธมิตรรายใหญ่ที่จะแม่เหล็กในการดึงดูดกลุ่มลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น ศูนย์วัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน โฮมโปร พื้นที่ 9,150 ตร.ม. ที่มีสินค้าจำหน่ายกว่า 60,000 รายการ บิ๊กซี ซูเปอร์มาร์เก็ตที่จะเป็นแม่เหล็กในส่วนของสินค้าอุปโภคบริโภค บนพื้นที่ 12,515 ตร.ม. และเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ที่จะเป็นแม่เหล็กในส่วนของความบันเทิงต่างๆ บนพื้นที่ 17,350 ตร.ม. โดยคาดว่ายอดผู้เข้ามาจับจ่ายซื้อประมาณ 4 พันคันต่อชั่วโมง

นายทอม ฮูเซล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิคาโน่ ผู้บริหารเฟอร์นิเจอร์ อิเกีย สโตร์ กล่าวว่า เชื่อมั่นว่าอิเกียในประเทศไทยจะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับตลาดในสิงคโปร์และมาเลเซีย ซึ่งเป็นสาขาที่มีผู้มาจับจ่ายติดอันดับต้นๆ ของอิเกีย จากเปิดตลาดมาแล้ว 43 ประเทศทั่วโลก

จุดเด่นของอิเกีย สโตร์ กรุงเทพฯ อยู่ที่มีสินค้าให้เลือกว่า 1 หมื่นรายการ เน้นรูปลักษณ์ที่โดดเด่น ไอเดียทันสมัย แปลกใหม่ ประโยชน์ใช้สอยที่คุ้มค่า ในราคาที่สามารถจับต้องได้ โดยเฉพาะในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ ที่ชูจุดขายเรื่องการประกอบการเอง เพื่อให้มีต้นทุนที่ถูกกว่า เป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค