รอยสักทัชสกรีน นวัตกรรมใหม่ที่ผนวกแฟชั่นและเทคโนโลยี

วันที่ 18 ส.ค. 2559 เวลา 12:28 น.
รอยสักทัชสกรีน นวัตกรรมใหม่ที่ผนวกแฟชั่นและเทคโนโลยี
เทคโนโลยีใหม่จากมหาวิทยาลัยแมสซาซูเซตส์ ที่ช่วยให้ควบคุมสมาร์ทโฟนง่ายขึ้น แค่แตะที่รอยสัก

ต่อไปนี้ความบันเทิงที่ได้รับชมจากสมาร์ทโฟนจะง่ายขึ้นอีกเป็นกอง คุณสามารถเพิ่มระดับเสียงเพลง หรือเปลี่ยนช่องโทรทัศน์ได้ง่ายๆเพียงแค่แตะที่รอยสักเท่านั้น

ไอเดียบรรเจิดนี้เรียกว่า DuoSkin เป็ผลงานของคณะนักวิจัยจากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ ที่นำวงจรคอมพิวเตอร์มาผนวกรวมกับทองคำเปลว จนได้เป็นรอยสักอัจฉริยะที่ทั้งสวยงาม นำแฟชั่น ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้น

รอยสักอัจฉริยะนี้มีหลายรูปแบบให้เลือก แต่สำหรับฟังก์ชั่นการใช้งานนั้นจะแบ่งออกเป็น 3 แบบด้วยกัน คือ 1. รอยสักที่ทำหน้าที่เป็นเซนเซอร์ควบคุมจอสกรีนของคอมพิวเตอร์ เช่นการเปิดปิดเพลงได้  2. รอยสักที่มีไฟ LED ซึ่งจะสามารถเปลี่ยนแปลงสีสันได้ตามอุณหภูมิและอารมณ์ของผู้ใช้งาน และ 3. รอยสักที่เชือมต่อกับการทัชสกรีนของสมาร์ทโฟน นอกจากนั้นยังมีรอยสักที่มีรูปทรงเหมือนสร้อยคอและมีจี้ที่ให้แสงสว่างจากหลอดไฟ LED อีกด้วย ไว้สำหรับไปงานปาร์ตี้แบบมั่นใจได้ว่าเครื่องประดับของคุณจะโดดเด่นและไม่ซ้ำใคร

DuoSkin ใช้งานสะดวกมากเพียงแค่นำผลิตภัณฑ์แปะลงบนร่างกายส่วนที่ต้องการจากนั้นก็ลอกออก เท่านี้ก็จะได้เครื่องประดับเก๋ไก๋และใช้งานได้จริง มาทดลองสไลด์จอมือถือให้คนรอบข้างดูได้ และเมื่อต้องการเอา DuoSkin ก็ทำง่ายๆเพียงแค่ล้างออกกับน้ำเท่านั้น

สามารถชมวิดีโอสาธิตการใช้งานได้ที่นี่