บาวแดงลุยชิงกาแฟ

  • วันที่ 20 ก.ค. 2559 เวลา 09:59 น.

บาวแดงลุยชิงกาแฟ

คาราบาวแตกไลน์กาแฟทรีอินวันเสริมพอร์ตโฟลิโอ ชูกลยุทธ์ป่าล้อมเมือง หวังกรุยทางสู่บริษัทเครื่องดื่มยักษ์ใหญ่เมืองไทย

แหล่งข่าวจากบริษัท คาราบาว กรุ๊ป เปิดเผยว่า ได้แตกไลน์สินค้าใหม่เข้าสู่ตลาดกาแฟสำเร็จรูป โดยเป็นกาแฟทรีอินวันภายใต้แบรนด์คาราบาว โดยใช้คอนเซ็ปต์สินค้า “เริ่มต้นวันใหม่ไปดื่มกาแฟคาราบาว” มีสินค้าด้วยกัน 2 รสชาติ ได้แก่ ริช อโรมา และเอสเปรสโซ ซึ่งเริ่มวางตลาดเมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา ผ่านหน่วยรถเงินสดและจะเร่งกระจายสินค้าเข้าสู่ร้านค้าทั่วไปและโมเดิร์นเทรด เพื่อให้ครบทุกช่องทางจำหน่ายภายในเดือน ส.ค.นี้

สำหรับการรุกตลาดกาแฟทรีอินวันครั้งนี้ จะมุ่งเจาะกลุ่มคนวัยทำงานไปจนถึงผู้ใช้แรงงาน ซึ่งเป็นลูกค้ากลุ่มเดียวกับผู้ที่ดื่มเครื่องดื่มชูกำลัง เพราะส่วนใหญ่มีพฤติกรรมการดื่มระหว่างกาแฟกับเครื่องดื่มชูกำลังอยู่แล้ว ทำให้เป็นสินค้าที่สามารถต่อยอดกันได้ดี และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขายให้กับทีมขายและทีมทำตลาดอีกด้วย

ทั้งนี้ การขยายไลน์สินค้าใหม่ดังกล่าว เป็นไปตามนโยบายของบริษัทที่ต้องการมีสินค้าหลากหลายในพอร์ตโฟลิโอนอกเหนือจากเครื่องดื่มชูกำลัง โดยก่อนหน้านี้ได้รุกทำตลาดเครื่องดื่มเกลือแร่ สตาร์ท พลัส ซิงค์ น้ำดื่มบรรจุขวดคาราบาวมาแล้ว

ขณะเดียวกัน บริษัทจะใช้กลยุทธ์ป่าล้อมเมือง โดยการเริ่มวางตลาดในต่างจังหวัดซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักที่มีแบรนด์คาราบาวมีความแข็งแกร่งอยู่แล้ว และหลังจากวางสินค้าครบทุกช่องทาง จะเริ่มปูพรมโฆษณาในทุกสื่อ ทั้งทางโทรทัศน์ วิทยุ ออนไลน์ และบิลบอร์ดในเดือน ก.ย.นี้

“คาราบาว กรุ๊ป มีพร้อมตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ โดยมีโรงงานผลิตสินค้าและบรรจุภัณฑ์ขวดแก้ว ระบบการกระจายสินค้า รวมไปถึงช่องทางจัดจำหน่ายสินค้าร้านสะดวกซื้อ ‘ซีเจ เอ็กซ์เพรส’ เหลือแต่กลางน้ำ คือการผลิตสินค้าในพอร์ตโฟลิโอให้หลากหลาย ซึ่งในกลุ่มกาแฟทรีอินวันได้ใช้ แอ๊ด คาราบาว มาเป็นพรีเซนเตอร์สินค้า”

ด้านภาพรวมตลาดกาแฟสำเร็จรูปในปี 2558 มีอัตราการเติบโต 0.5% หรือมีมูลค่า 2 หมื่นล้านบาท ในจำนวนนี้เป็นกาแฟทรีอินวันมูลค่า 1.5 หมื่นล้านบาท ส่วนอีก 5,000 ล้านบาท เป็นกาแฟคั่วบดสำเร็จรูป โดยมีเนสกาแฟเป็นผู้นำตลาด

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ