โตโยต้าส่งอัลติสใหม่ ปรับราคาเล็กน้อยชนตลาด

วันที่ 05 ส.ค. 2553 เวลา 13:42 น.
ชูจุดขายเครื่องยนต์ดูอัล-วีวีทีไอใหม่ พร้อมระบบเกียร์ซูเปอร์ซีวีที-ไอเหนือคู่แข่ง พร้อมปรับโฉมภายนอกเน้นสปอร์ตดุดัน

เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย แถลงข่าวแนะนำ  โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส ใหม่  ไมเนอร์เชนจ์สำหรับเจนเนอเรชั่นที่ 10 พร้อมยกระดับมาตรฐานรถยนต์นั่งขนาดเล็กระดับบน หลังครองความเป็นอันดับ 1 ด้วยยอดขายสะสมมากกว่า 5.2 แสนคัน


สำหรับโคโรลล่า อัลติส ใหม่ พัฒนามาภายใต้แนวคิด “Beyond Definition” กล่าวคือ การเปลี่ยนแปลงของ อัลติส ใหม่ เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญโดยนำเครื่องยนต์ระบบดูอัล-วีวีทีไอ ที่มาพร้อมกับระบบส่งกำลังใหม่ ซูเปอร์ซีวีที-ไอ ที่ให้สมรรถนะการขับขี่ ที่ยอดเยี่ยมและประหยัดน้ำมัน ตลอดจนคุณภาพการผลิตที่ได้มาตรฐานระดับโลก
 
ขุมพลังใหม่ เครื่องยนต์ระบบวาล์วอัจฉริยะ Dual VVT-i (Variable Valve Timing-intelligent) ที่ปรับจังหวะเปิด-ปิดวาล์วไอดีและไอเสียแบบแปรผัน สอดคล้องกับการทำงานของเครื่องยนต์ ซึ่งจะช่วยควบคุมปริมาณไอดีให้เหมาะสมกับการจุดระเบิดในทุกจังหวะความเร็วรอบเครื่องยนต์ และการปรับจังหวะของวาล์วไอเสียจะสัมพันธ์กับการปล่อยไอเสียของเครื่องยนต์ ช่วยให้การปล่อยไอเสียมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ส่งผลให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ให้มีอัตราเร่งที่ดี ประหยัดน้ำมัน และช่วยลดมลพิษ ผ่านมาตรฐานไอเสีย ยูโร 4

เกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i 7 สปีด  อีกขั้นแห่งเทคโนโลยีที่ทำให้การเปลี่ยนเกียร์ต่อเนื่อง ให้อัตราเร่งที่นุ่มนวล ราบรื่น เร้าใจทุกการเดินทาง พร้อมปรับระดับความเร็วรอบของเครื่องยนต์ให้คงอยู่ในรอบต่ำ แม้ในขณะเร่งความเร็ว จึงประหยัดน้ำมันได้มากกว่า ติดตั้งมาเฉพาะรุ่น 2.0  และ 1.8 ทุกรุ่น
 
ภายนอกได้รับการออกแบบใหม่ กันชนหน้าและกันชนหลัง ดีไซน์สวยเข้ม สะท้อนตัวตนที่มีระดับ กระจังหน้า โดดเด่น คมเข้มยิ่งกว่า ไฟหน้าและไฟหลัง ดีไซน์ เฉียบคม สะดุดตา และล้ออัลลอยด์ขนาด 16 นิ้ว ดีไซน์ใหม่แบบ 5 ก้าน สปอร์ตทุกมุมมอง เฉพาะรุ่น 2.0 ทุกรุ่น และ 1.8G

ภายในใหม่ ด้วยแผงคอนโซลลายใหม่ เสริมภาพลักษณ์ที่มีสไตล์โดดเด่นยิ่งขึ้น วิทยุเพิ่มฟังก์ชั่น AUX ตอบสนองทุกความบันเทิงสมัยใหม่ เฉพาะรุ่น 2.0V 2.0G 1.8ทุกรุ่น 1.6G และ 1.6E พวงมาลัยสไตล์สปอร์ตพร้อมสวิทช์ควบคุมเครื่องเสียงและจอแสดงข้อมูลการขับขี่ เพิ่มความสะดวกสบายและปลอดภัยขณะขับขี่ เฉพาะรุ่น 2.0 ทุกรุ่น มาตรวัดเรืองแสง ชัดเจน ตลอดการเดินทาง เฉพาะรุ่น 2.0 ทุกรุ่น และ 1.8G และ เบาะหนังชิ้นกลางเจาะรูแบบสปอร์ต เพิ่มความสบายขณะขับขี่   เฉพาะรุ่น 2.0 ทุกรุ่น 1.8 ทุกรุ่น และ 1.6G

ทั้งนี้ ราคาจำหน่ายของโตโยต้า โคโรลล่า อัลติสใหม่ มีการปรับขึ้นจากรุ่นเดิมเล็กน้อยเพียง 5,000 - 2 หมื่นบาท ทำให้รถรุ่นใหม่นี้ มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 7.44 แสนบาท - 1.204 ล้านบาท