ที่มา 5 "มีม" ดังระดับตำนานในโลกออนไลน์

วันที่ 19 ต.ค. 2558 เวลา 20:42 น.
ที่มา 5 "มีม" ดังระดับตำนานในโลกออนไลน์
ที่มา 5 มีมดังในโลกออนไลนืที่ล้วนมาจากเรื่องราวในชีวิตประจำวันของคนธรรมดา 5 คน

ในภาวะที่สถานการณ์โลกตึงเครียด บรรดาคนในโลกเสมือนจริงอย่างโลกโซเชียลก็ยังพอมีเรื่องราวเบาๆ ชวนอมยิ้มที่พอจะคลายเครียดให้เราได้บ้าง อย่างเรื่องราวในชีวิตประจำวันของคนธรรมดา 5 คน ที่บังเอิญถูกนำไปล้อเลียนจนกลายเป็นกระแสที่เผยแพร่ไปทั่วอินเทอร์เน็ต หรือที่เรียกว่า อินเทอร์เน็ต มีม (internet meme) ที่มีผู้คนรู้จักและติดตามไม่ต่างจากคนดัง

1.Ermahgerd Girl หรือชื่อจริงว่า แม็กกี้ โกลเด้นเบอร์เกอร์ พยาบาลสาววัย 26 ปี มีรูปกระจายทั่วอินเทอร์เน็ตหลังจากเพื่อนนำภาพโพลารอยด์ของเธอตอนเล่นแต่งตัวในวัย 11 ขวบ โพสต์ลงในเฟซบุ๊ค

2.Bad Luck Brian หรือ ไคล์ คราเวน หนุ่มคนนี้กลายเป็นที่คุ้นหน้าในโลกออนไลน์หลังจากเพื่อนสนิทของเขานำรูปรอยยิ้มพร้อมเหล็กดัดฟันที่ดูตลกๆ ไปโพสต์ลงในเว็บไซต์เรดดิท (Reddit) จากนั้นก็มีคนเอาภาพของเขามาใส่คำพูดแนวขำๆ จนมีคนแห่แชร์กันทั่วโลกออนไลน์

3.Overly Attached Girlfriend ชื่อจริงของเธอคือ ไลนา มอร์ริส มีมนี้เป็นภาพของสัตว์ต่างๆ กับภาพของเธอเองจากเว็บแคม พร้อมแคปชั่นใต้ภาพสั้นๆ เริ่มแรกมอร์ริสอัพโหลดวิดีโอล้อเลียนเพลงของ จัสติน บีเบอร์ โดยใช้เนื้อร้องที่เธอแต่งขึ้นเอง

4.Scumbag Steve เจ้าของคือ เบลค บอสตัน เจ้าตัวเผยว่าภาพต้นฉบับที่ทำให้เขากลายเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาของชาวโซเชียลเป็นฝีมือการลั่นชัตเตอร์ของคุณแม่

5.Alex from Target เป็นภาพของ อเล็ก ลี พนักงานหนุ่มในห้างทาร์เก็ต (Target) ที่ถูกลูกค้ารายหนึ่งแอบแชะภาพขณะที่เจ้าตัวกำลังคิดเงินไว้แล้วนำไปโพสต์ลงในทวิตเตอร์ จากนั้นภาพนี้ก็กลายเป็นเรื่องฮิตในโลกโซเชียลอีกครั้ง (ก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร) ต่อมาเริ่มมีการโพสต์รูปพนักงานของร้านอื่นๆ คล้ายกับของอเล็กตามมาอีกเยอะ

ที่มา www.m2fnews.com

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต