เดือด! "โตทับเที่ยง" แถลงเหตุขับ "สุรินทร์" พ้นสกุล

วันที่ 21 มิ.ย. 2558 เวลา 14:17 น.
เดือด! "โตทับเที่ยง" แถลงเหตุขับ "สุรินทร์" พ้นสกุล
"สุธรรม โตทับเที่ยง" แถลงเหตุผลขับ "สุรินทร์" พ้นสกุล ระบุมีการปลดพี่น้องออกจากผู้บริหารเครือปุ้มปุ้ย พยายามกระทำทุจริต

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. นายสุธรรม โตทับเที่ยง พี่ใหญ่สกุล "โตทับเที่ยง" แถลงว่าในฐานะตัวแทนของฝ่ายพี่น้อง 9 คน ของสกุลโตทับเที่ยง ที่ไม่ให้ นายสุรินทร์ ใช้นามสกุล มีสาเหตุมาจากการที่ นายสุรินทร์ กระทำการเป็นปรปักษ์ต่อพี่น้องร่วมท้องร่วมสายโลหิต โดยนายสุรินทร์ได้ปลดพี่น้องในตระกูลทุกคนออกจากการเป็นกรรมการของ บริษัท กว้างโฮลดิ้ง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทกงสีของพี่น้อง ที่ถือหุ้นในบริษัทผลิตภัณฑ์อาการ กว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) หรือที่รู้จักกันดีในนามปุ้มปุ้ย ซึ่งการปลดดังกล่าวเป็นการกระทำโดยมิชอบเพราะมีการปลอมรายงานการประชุมเพื่อแจ้งเท็จต่อนายทะเบียนพาณิชย์รวมทั้งมีการแต่งตั้งบุตรชายเป็นกรรมการผู้มีอำนาจลงนามกระทำการแทน ซึ่งเรื่องนี้ศาลได้ประทับรับฟ้องเป็นคดีทางแพ่งและอาญาแล้ว

นายสุธรรม กล่าวอีกว่า นอกจากนี้นายสุรินทร์ได้สั่งปลดและเลิกจ้างพี่สาว, น้องสาว, น้องสะใภ้และหลานๆ ที่เป็นผู้บริหารเดิม รวมทั้งปรับเปลี่ยนลดตำแหน่งน้องสะใภ้และหลานอีกจำนวนหนึ่ง รวมทั้งมีการแก้ไขระเบียบข้อบังคับในเรื่องการกู็สหกรณ์ออมทรัพย์กว้างไพศาลทำให้บริษัทได้รับความเสียหาย

"ในการประชุมผู้ถือหุ้น บริษัท กว้างโฮลดิ้ง จำกัด ทั้ง นายสุรินทร์ และบุตรชาย ยังได้แสดงพฤติกรรมก้าวร้าวต่อผู้ใหญ่ในตระกูลทั้งตนเองและพี่น้อง ถึงขนาดเอ่ยอ้างว่านามสกุลโตทับเที่ยงนั้นเป็นผู้ขอมาเอง ทำให้พี่น้องทุกคนรับไม่ได้กับพฤติกรรมดังกล่าว รวมทั้งในช่วงที่ผ่านมา นางสุภัทรา สินสุข พี่สาวคนรอง และเป็นผู้เลี้ยงดูนายสุรินทร์ได้เสียชีวิตลง นายสุรินทร์กลับไม่เคยไปร่วมเคารพศพแม้แต่คืนเดียว แต่กลับมีการนำภาพนายสุรินทร์ไปวัดที่ไหนซักแห่งโดยอ้างว่าเป็นการบำเพ็ญกุศลให้นางสุภัทรา"นายสุธรรมกล่าว

นายสุธรรมกล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้พี่น้องทั้งหมดเห็นว่า ครอบครัวนายสุรินทร์ขาดซึ่งความกตัญญู กระทำการทุจริตโดยไม่คำนึงถึงพี่น้องร่วมสายโลหิต และบุตรชายก็ไม่ให้ความเคารพผู้ใหญ่ในตระกูล และกำลังมีความพยายามที่จะกระทำการทุจริตอย่างเป็นขั้นตอน นอกจากในกงสีแล้ว ยังไปสู่มหาชนอีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้พี่น้องตระกูลโตทับเที่ยงรับไม่ได้ ตนและพี่น้องจึงไม่ให้นายสุรินทร์และครอบครัวใช้นามสกุลโตทับเที่ยงอีกต่อไป

"นามสกุลโตทับเที่ยง ผมเป็นคนดำเนินการขอ รวมไปถึงธุรกิจของตระกูลที่รู้จักกันดีภายใต้แบรนด์ปุ้มปุ้ยและอื่นๆ ผมก็เป็นคนเริ่มดำเนินการ และทำงานอยู่เบื้องหลังมาตั้งแต่เริ่มจนถึงทุกวันนี้ ขณะที่นายสุรินทร์นั้น ทางพี่น้องมอบหมายให้ออกหน้าเป็นตัวแทนในการสร้างสัมพันธ์อันดีออกสู่สาธารณะ แต่กลับมาทำเช่นนี้ ผมรู้สึกเสียใจที่ตระกูลโตทับเที่ยง ต้องมาแปดเปื้อนจากน้องชายที่ผมส่งเสริมมาโดยตลอด"นายสุธรรมกล่าว