สำรวจพบคนภาคกลางให้ของขวัญวาเลนไทน์มากสุด

วันที่ 12 ก.พ. 2558 เวลา 20:53 น.
สำรวจพบคนภาคกลางให้ของขวัญวาเลนไทน์มากสุด
บริษัทศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคเผยผลสำรวจพบ คนไทยภาคกลางมอบของขวัญวาเลนไทน์มากสุด ขณะที่ของขวัญยอดฮิตคือการ์ด

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ดันน์ฮัมบี้ บริษัทที่ศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภค เปิดเผยผลสำรวจผู้บริโภคไทยเกี่ยวกับการมอบของขวัญในช่วงเทศกาลวาเลนไทน โดยเก็บข้อมูลจากพฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภคใน เทสโก้ โลตัส จำนวน 8.2 ล้านคนพบว่า ผู้บริโภคในภาคกลางมีปริมาณยอดขายของการ์ด ช็อตโกแล็ตและดอกไม้ เพื่อเป็นของขวัญสำหรับวันวาเลนไทน์ในปีนี้มากกว่าภาคอื่น ๆ

จากการสำรวจพบว่า ยอดขายของการ์ดวาเลนไทน์ในเขตภาคกลาง อาทิ จังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี พระนครศรีอยุธยา สระบุรี ลพบุรี หัวหินและนครนายก มีปริมาณมากกว่าภาคอื่นๆ จึงส่งผลให้ผู้พักอาศัยในภูมิภาคนี้จัดอยู่ในอันดับสูงสุดของการจัดอันดับในเรื่องความโรแมนติก ขณะที่ภาคใต้มียอดขายดอกไม้ในปริมาณต่ำสุด ส่วนประชาชนในกรุงเทพมียอดขายของ การ์ด ช็อคโกแลต และดอกไม้ลดลง

นอกจากนี้ผลสำรวจยังพบว่าการ์ดคือของขวัญที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงวันวาเลนไทน์สำหรับคนไทย ตามมาด้วยดอกไม้และช็อคโกแล็ต โดยผู้บริโภคระบุว่า รู้สึกตื่นเต้นในการซื้อของวัญให้แก่คู่รัก

นายธีรเดช ดำรงค์พลาสิทธิ์ หัวหน้ากลุ่มงานคอนเน็ต มีเดีย บริษัท ดันน์ฮัมบี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ถึงแม้ วันวาเลนไทน์จะไม่ใช่ธรรมเนียมประเพณีของสังคมไทยแต่ผลวิจัยได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าวันวาเลนไทน์เป็นเรื่องใกล้ตัวสำหรับผู้บริโภคชาวไทยเป็นอย่างมาก โดยผู้จับจ่ายทั่วทั้งประเทศ ต่างให้ความสนใจในของขวัญ ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีต่อภาคส่วนธุรกิจร้านค้าปลีก