เอสแอนด์พีบุกดิจิทัลแข่งรายย่อยชิงตลาด

วันที่ 28 พ.ย. 2557 เวลา 09:14 น.
เอสแอนด์พีบุกดิจิทัลแข่งรายย่อยชิงตลาด
ธุรกิจเบเกอรี่แข่งดุรายย่อยรุกออนไลน์เจาะตลาด เอสแอนด์ พี ผนึกเอ็นโซโก้ชิงเค้ก

นางชนิกา ตั่งธนาพร ผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัท เอส แอนด์ พีซินดิเคท ผู้ดำเนินธุรกิจร้านอาหารและเบเกอรี่ "เอส แอนด์ พี" เปิดเผยว่าปัจจุบันธุรกิจเบเกอรี่ เค้กและคุกกี้ มีมูลค่า กว่าหมื่นล้านบาท และเติบโตเป็นตัวเลขสองหลักต่อปี ขณะที่มีผู้ประกอบการหน้าใหม่ โดยเฉพาะรายเล็กๆ เข้ามาทำตลาดจำนวนมาก และเน้นขายผ่านออนไลน์เป็นหลัก โดยไม่มีต้นทุนหน้าร้าน

ทั้งนี้ ในปี 2558 บริษัทวางแผนเข้าสู่ตลาดออนไลน์เพื่อรักษาส่วนแบ่งในธุรกิจนี้ และมุ่งเจาะกลุ่มเป้าหมายที่มีอายุน้อยลง จากเดิมกลุ่มเป้าหมายหลักของเอส แอนด์ พี จะเป็นผู้หญิงวัย 35 ปีขึ้นไป ปัจจุบันดำเนินกิจการมา 41 ปี

ด้านแผนการตลาดดิจิทัล บริษัทจะดำเนินการตามระยะ (เฟส) โดยเฟสแรกจะเริ่มตั้งแต่การใช้บริการคำค้นข้อมูล (เอสอีโอ) การทำตลาดผ่านสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ เช่น เฟซบุ๊กอินสตาแกรม และโมบายแอพพลิเคชั่นเอส แอนด์ พี เป็นต้น เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน เฟส 2 จะใช้เทคโนโลยีบีคอนติดตั้งในร้าน เพื่อทำอีคูปองสำหรับสมาชิกกว่า 4 แสนราย

พร้อมกันนี้ ได้ร่วมกับบริษัท เอ็นโซโก้ผู้ให้บริการดีลสินค้าบริการออนไลน์ เพื่อกระตุ้นยอดขายร้านอาหารเอส แอนด์  พีและขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ อาทินักศึกษา เข้ามาใช้บริการมากขึ้น

สำหรับปีนี้คาดว่าจะมีรายได้รวม5,000 ล้านบาท และไม่ขยายตัวเนื่องจากกำลังซื้อในประเทศชะลอตัวแต่ปี 2558 คาดว่าจะมียอดขาย 6,000 ล้านบาท