ททท. ดึงโรงแรมผุดแคมเปญอาหารหรูเริ่ม399

วันที่ 02 เม.ย. 2557 เวลา 19:13 น.
ททท. ดึงโรงแรมผุดแคมเปญอาหารหรูเริ่ม399
ททท.ผุดแคมเปญไทยแลนด์ สแปลช แอนด์ สไปซ์ แพ็กเกจอาหารโรงแรมหรูราคาเริ่มต้น 399 บาท ดึงกำลังซื้อนักท่องเที่ยวเพิ่มช่วงโลว์ซีซั่น คาดรายได้ 3.7 หมื่นล้านบาท 

นางวิไลวรรณ ทวิชศรี รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่าททท. ร่วมกับบริษัท วีซ่า อินเตอร์เนชันแนล เอเชีย-แปซิฟิค แอลแอลซี จัดโครงการไทยแลนด์ สแปลช แอนด์ สไปซ์ 2557 ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 10 เม.ย.-31 พ.ค.นี้ เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อนักท่องเที่ยวคนไทย ชาวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวต่างชาติที่พำนักในประเทศไทย ช่วงเทศกาลสงกรานต์และนอกฤดูกาลท่องเที่ยว(โลว์ซีซั่นนี้)

ทั้งนี้เพื่อตอกย้ำอาหารไทยผ่านกิจกรรมดังกล่าว โดยได้รวบรวมโรงแรมระดับ 3-5 ดาวเข้าร่วมราว 145 แห่ง เทียบจากปีที่ผ่านมา 50 แห่ง ใน 5 พื้นที่ท่องเที่ยวหลัก ได้แก่ กรุงเทพฯ พัทยา เชียงใหม่ ภูเก็ต และเกาะสมุย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มโรงแรมย่านราชประสงค์ที่เคยเป็นพื้นที่ชุมนุม ตกลงเข้าร่วมทุกแห่ง โดยทั้งหมดร่วมกันกำหนดแพ็คเกจอาหารราคาพิเศษ ราคา 399  749  และ 1,499  บาท (ราคาดังกล่าวยังไม่รวมค่าบริการและภาษีมูลค่าเพิ่ม)  ซึ่งคาดว่าตลอดการจัดแคมเปญดังกล่าวจะมีรายได้ 3.7 หมื่นล้านบาท

นอกจากนี้ททท.เตรียมจัดเทศกาลอาหารไทย ช่วงเดือนส.ค.ที่จะถึงนี้  เพื่อส่งเสริมและยกระดับอาหารไทยให้เป็นสินค้าทางการท่องเที่ยวที่โดดเด่น โดยอยู่ระหว่างการหารือในรายละเอียด เช่น รวบรวมผู้ประกอบการที่เปิดสอนการทำอาหาร ให้ชาวต่างชาติ การจัดกิจกรรมที่หลากหลาย เพื่อผลักดันให้อาหารไทยเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างรายได้ทางการท่องเที่ยวตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 2 ล้านล้านบาท

นายสมบูรณ์ ครบธีรนนท์ ผู้จัดการวีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย พม่า กล่าวว่า ยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรวีซ่าในกลุ่มสินค้าโรงแรมและอาหารในประเทศไทย มูลค่ากว่า 3 แสนบาท สัดส่วน 30% เป็นค่าใช้จ่ายผ่านบัตรวีซ่า โดยการแข่งขันในอุตสาหกรรมที่มีความรุนแรง ทำให้ผู้ประกอบการนำกลไกของราคาถูกนำมาใช้ ส่งผลให้ยอดการใช้จ่าย/คน/วันลดลงอย่างต่อเนื่อง  วีซ่าต้องร่วมกับการส่งเสริมการใช้จ่ายผ่านโรงแรม ให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศมีการพักหลายวันเพิ่มขึ้น เพื่อรักษาระดับการใช้จ่ายในกลุ่มโรงแรมและอาหารให้มียอดการใช้จ่ายเป็นอันดับ 1

บทความแนะนำ