พาณิชย์เตรียมเปิดงานมหกรรมธงฟ้า

วันที่ 08 พ.ค. 2553 เวลา 20:48 น.
พาณิชย์เตรียมเปิดงานมหกรรมธงฟ้าฉลิมพระเกียรติฯ15-21พ.ค. ที่เมืองทองธานี

นางวัชรี วิมุกตายน อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ กำหนดจัดงาน “มหกรรมธงฟ้า...มหาชน เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสบรมราชาภิเษก ปีที่ 60 Special” ระหว่างวันที่ 15-21 พ.ค. 2553 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2 อิมแพคเมืองทองธานี ตั้งแต่เวลา 10.00–20.00น. เพื่อเป็นการกระตุ้นการบริโภคของประชาชนให้เกิดการใช้จ่าย ลดภาระค่าครองชีพ เพิ่มทางเลือกในการซื้อสินค้าของประชาชน เพิ่มช่องทางการระบายสินค้าเกษตรและช่วยเหลือผู้ประกอบการย่านราชประสงค์ที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมือง

ทั้งนี้ ภายในงานจะมีการจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์ราคาธงฟ้าราคาถูกกว่าท้องตลาดร้อยละ 20-40 เช่น ข้าวสาร น้ำมันพืช ผงซักฟอก สบู่ เนื้อไก่ เนื้อหมู กุ้งไข่ไก่ น้ำตาลทราย ผลไม้ ฯลฯ สินค้าเกรดส่งออกราคาพิเศษจากผู้ประกอบการย่านราชประสงค์ สินค้า OTOP สินค้าคุณภาพส่งออก สินค้าลิขสิทธิ์ทรัพย์สินทางปัญญา สินค้าธุรกิจแฟรนไชส์สร้างอาชีพ จำนวนกว่า 1,000 คูหา นอกจากนี้ยังมีบริการต่าง ๆ เช่น คลินิกธงฟ้า นวดธงฟ้า ทนายธงฟ้า การรับเงินฝากและบริการสินเชื่อจากสถาบันการเงินของรัฐบาล และการรับสมัครแรงงานที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมือง

อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวเพิ่มเติมว่า เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศให้เกิดการหมุนเวียน และยังเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อยที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมืองให้สามารถระบายสินค้า จึงขอเชิญชวนประชาชนให้ไปเลือกซื้อสินค้าได้ตามวันและเวลาดังกล่าว