ม็อบค้านแอลพีจีตั้งโต๊ะล่าชื่อปลด"เพ้ง"

วันที่ 09 ก.ย. 2556 เวลา 10:56 น.
ม็อบค้านแอลพีจีตั้งโต๊ะล่าชื่อปลด"เพ้ง"
ม็อบค้านแอลพีจีปักหลักหน้าปตท.ตั้งโต๊ะล่าชื่อ5 หมื่นคนปลดรมว.พลังงาน-ขรก.โดยยอด ล่าสุด1 หมื่นคน เตรียมประสานเครือข่ายต่างจังหวัดส่งรายชื่อจังหวัดละ1,000 คน

รายงานข่าวจากบริเวณหน้าสำนักงานใหญ่  บริษัท ปตท.  ถึงบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มเครือข่ายเจ้าของพลังงานไทย เพื่อคัดค้านการปรับขึ้นราคาแอลพีจี ว่า ตั้งแต่ 9.00 เป็นต้นมามีประชาชนได้ทยอยมาลงทะเบียนรายชื่อเพื่อร่วมกันปลดรมว.พลังงาน และข้าราชการ แล้ว 1 หมื่นรายชื่อ โดยตั้งเป้าหมายไว้ 5 หมื่นรายชื่อ   ในขณะที่จำนวนประชาชนที่เดินทางมาร่วมชุมนุมประมาณ 300-400 คน

นายอิฐบูรณ์    อ้นวงษา   หัวหน้าศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภค มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค   เปิดเผยว่า  การชุมนุมครั้งนี้ไม่ได้มีการจัดตั้งม๊อบ จึงไม่สามารถบอกได้ว่าจะมีคนมาร่วมชุมนุมเท่าไหร่ แต่จะพยายามไม่ให้ประชาชนทั่วไปที่สัญจรไปมาบนถนนวิภาวดีรังสิตได้รับผลกระทบ โดยยืนยันจะไม่มีการปิดถนน สร้างความเดือดร้อนแต่อย่างใด   ซึ่งหากจำนวนคนที่มามีมากขึ้นในช่วงบ่ายก็จะไปใช้พื้นที่ด้านข้างรั้วของปตท.อีกด้านหนึ่งแทน

ทั้งนี้จะใช้เวลาในการรวบรวมรายชื่อให้ครบ 5 หมื่นรายชื่อภายในวันที่ 30 ก.ย. นี้  โดยจะประสานไปยังเครือข่ายในต่างจังหวัดเพื่อให้ร่วมกันลงชื่อให้ได้จังหวัดละ 1 ,000  รายชื่อ ซึ่งหากทำได้ 76 จังหวัดก็จะได้ 76,000 คน  เพื่อนำรายชื่อส่งให้ผู้ตรวจการแผ่นดินดำเนินการตรวจสอบคุณสมบัติของรมว.พลังงาน และข้าราชการกระทรวงพลังงานโดยต้องการให้ปลดบุคคลาดังกล่าวออกจากตำแหน่ง เนื่องจากนโยบายการปรับขึ้นราคาแอลพีจีทำให้ประชาชนเดือดร้อน และสร้างไม่เป็นธรรม