หลุดยกแผง! iPhone5S iPad mini iOS7

วันที่ 27 ส.ค. 2556 เวลา 20:59 น.
หลุดยกแผง! iPhone5S iPad mini iOS7
ภาพหลุดและข่าวลือของสินค้า Apple ถี่ยิบ ล่าสุด iPhone5S 4 สี, ฝาหลัง iPad mini, และเปิดดาวน์โหลด iOS7 ก.ย.

ยิ่งใกล้วันเปิดตัวใหญ่ของสินค้า Apple ที่มักจะออกมาในช่วงไตรมาส 4 ของทุกปีมากขึ้นเท่าไหร่ ข่าวลือและภาพหลุดผลิตภัณฑ์ยอดฮิตต่างๆ ก็หลั่งไหลมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมา บางครั้ง ข่าวลือก็เป็นแค่ข่าว แต่บ่อยครั้งที่ภาพหลุดนั้น เป็นของจริง จนทำให้การเปิดตัวกร่อยเสียง่ายๆ

ที่ถูกจับตามากที่สุด คือ iPhone สมาร์ทโฟนตัวท็อปของ Apple ที่กำลังถูกท้าทายจากคู่แข่งอย่าง Samsung และ Nokia หลายคนจึงคาดหวังว่า iPhone รุ่นใหม่จะมีฟีเจอร์ที่แปลกตาและแปลกใจ จนทำให้ iPhone ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 1 และรักษาตำแหน่งผู้นำแห่งสมาร์ทโฟนไว้อย่างยาวนาน

ข่าวลือของ iPhone รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะใช้ชื่อ iPhone 5S ที่ผ่านมา นอกจากจะมีการสแกนลายนิ้วมือ และสีทอง ตอนนี้ก็ลือกันอีกว่า แท้จริง Apple มีแผนจะทำ iPhone 5S ถึง 4 สีให้เลือกสรร ประกอบด้วย Black & Slate ,White & Silver , Gold & Champagne , Grey & Graphite โดยจะมีความจุสูงสุดที่ 128 กิกะไบท์

 

ส่วน iPad mini ก็มีรั่วลือกันมาบ้างแล้ว กับภาพฝาหลังของรุ่นใหม่ที่ถูกระบุว่าเป็น iPad mini2 ที่คราวนี้โลโก้ด้านหลังจะเป็นสีเงิน (หรือเปล่า?) แต่บ้างก็บอกเป็นมุมแสงที่ถ่ายรูปออกมาทำให้สีเพี้ยน และยังมีช่องสำหรับรองรับสัญญาณโทรศัพท์ นั่นหมายความว่า iPad mini รุ่นใหม่นั้นจะมาทั้งรุ่น WiFi และ 3G โดยก่อนหน้านี้มีการคาดการณ์ว่า iPad mini 2 จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ Retina Display และยังระบุว่า iPad 5 นั้นจะมีขอบหน้าจอที่เล็กลง และมีน้ำหนักที่เบากว่าเดิมอีกด้วย

 

ด้านระบบปฏิบัติการ ก็พบหลักฐานล่าสุดซึ่งเป็น email จาก Nuance บริษัทซอฟแวร์ในอเมริกา ที่ส่งไปถึงนักพัฒนาแอพพลิเคชั่น โดยได้ระบุว่า Apple จะทำการเริ่มปล่อยให้ดาวน์โหลด iOS 7 GM (Golden Master) ในวันที่ 10 กันยายนนี้ ดังนั้นจึงขอให้นักพัฒนาเตรียมทดสอบแอพพลิเคชั่นเพื่อเตรียมรองรับการปล่อยใช้งานในวันดังกล่าว

ซึ่งข่าวลือเหล่านี้จะจริงหรือเท็จยังไม่มีใครยืนยันได้ ต้องรอจนถึงวันเปิดตัวจึงจะ Confirm! ขอบคุณข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์ www.flashfly.net/