โซนี่เปิดตัวกล้อง NEX-3N และ 58

วันที่ 29 มี.ค. 2556 เวลา 18:06 น.
โซนี่เปิดตัวกล้อง NEX-3N และ 58
โซนี่ รุกตลาดดิจิตอลอิมเมจจิ้ง เปิดตัวกล้อง NEX-3N และ 58 ให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องง่าย ด้วยคุณภาพระดับมืออาชีพ

นายภิญโญ สงวนเศรษฐกุล ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายขายและการตลาดผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์  บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดเผยว่า แนวโน้มตลาดกล้องในปีนี้ กลุ่มกล้องมิเรอร์เลสยังคงมีการเติบโตสูงที่สุด เช่นเดียวกับกล้องในกลุ่มดีเอสแอลอาร์ โซนี่จึงพร้อมเดินหน้ารุกตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยนำเสนอกล้องมิเรอร์เลส และดีเอสแอลอาร์รุ่นใหม่ ๆ ออกสู่ตลาด และพัฒนาเรื่องของดีไซน์ คุณสมบัติ และลูกเล่น ให้ครอบคลุมกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่กว้าง และหลากหลายมากยิ่งขึ้น

โดยโซนี่ได้เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ 2 รุ่นด้วยกัน คือ กล้องมิเรอร์เลสรุ่น NEX-3N  เป็นกล้องเปลี่ยนเลนส์ได้ที่เล็กที่สุด และเบาที่สุดในโลก ที่ใช้เซ็นเซอร์รับภาพแบบ APS-C ขนาดเดียวกับกล้อง D-SLR (ข้อมูลสำรวจในเดือนกุมภาพันธ์ 2556) จึงให้คุณภาพของภาพระดับมืออาชีพ  ที่มาพร้อมลูกเล่นที่สนุกสนาน ใช้งานง่าย และได้ภาพสวยคมชัด มีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด ซึ่งน่าจะเป็นที่ถูกใจโดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นสุภาพสตรีที่เพิ่งเริ่มต้นถ่ายรูป โดยเฉพาะลูกเล่นในการถ่ายภาพตัวเอง และการปรับตกแต่งภาพให้ออกมาสวยถูกใจ

ส่วนอีกรุ่น คือ  58 กล้อง DSLT (Digital Single-Lens Translucent) ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Translucent Mirror  ยังคงคุณสมบัติที่โดดเด่นของกล้องอัลฟ่าที่มีระบบออโต้โฟกัสที่รวดเร็ว แม่นยำ รายละเอียดความคมชัดสูง พร้อมกับลูกเล่นใหม่ ๆ เพื่อการถ่ายภาพที่เป็นมืออาชีพมากขึ้น

"จากข้อมูลที่สำรวจโดยโซนี่ไทยเอง พบว่าลูกค้าที่ซื้อกล้อง NEX บางรุ่นมีสัดส่วนเป็นสุภาพสตรีมากกว่า 40% แสดงให้เห็นว่ากลุ่มลูกค้าผู้หญิงในปัจจุบันก็ชื่นชอบกล้องที่ถ่ายภาพได้สวยคมชัดกว่ากล้องคอมแพค หรือกล้องมือถือทั่วไป แต่ต้องใช้งานง่าย มีลูกเล่นช่วยในการถ่ายภาพ และตกแต่งภาพในตัว”

 โซนี่ยังได้พร้อมเดินหน้าสร้างสรรค์กิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มด้วยการแนะนำพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ “เต้ย” จรินทร์พร จุนเกียรติ ที่มีความน่ารักสดใส สะท้อนบุคลิกของกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบในการถ่ายภาพเพื่ออัพเดท และแบ่งปันรูปสวย ๆ กันในกลุ่มเพื่อนได้เป็นอย่างดี

โซนี่ยังได้จัดกิจกรรมโรดโชว์เพื่อสร้างประสบการณ์การถ่ายภาพในรูปแบบต่าง ๆ ด้วยกล้อง NEX-3N และ 58 พร้อมเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสประสิทธิภาพล่าสุดของกล้องทั้ง 2 รุ่นอย่างใกล้ชิด ในระหว่างวันที่ 29 ถึง 31 มีนาคม ศกนี้ ณ ลานกิจกรรม บริเวณลิฟท์แก้ว ชั้น G เซ็นทรัลเวิลด์ โดยไฮไลท์ของงานจะมีผู้เชี่ยวชาญทั้งจากในวงการถ่ายภาพแฟชั่น รวมทั้งกูรูชื่อดังทางด้านแฟชั่นของเมืองไทยมาร่วมให้ความรู้ และนำเสนอเคล็ดลับง่าย ๆ ให้กับลูกค้า และผู้สนใจภายในงาน

ขณะเดียวกัน ในวันที่ 30 มีนาคม 2556 โซนี่ยังได้เตรียมจัดงานประกาศผลผู้ชนะเลิศการประกวดถ่ายภาพจากโครงการประกวดถ่ายภาพอันทรงเกียรติระดับโลก Sony World Photography Awards 2013 - Thailand National Award และโครงการ Alpha University Camp ภายใต้หัวข้อ “แรงบันดาลใจ ในการถ่ายภาพ” ที่โซนี่ได้เดินสายจัดกิจกรรมกับนิสิต นักศึกษาในมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ 12 แห่ง เพื่อเฟ้นหาช่างภาพหน้าใหม่ และได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งโดยมีผลงานส่งเข้าร่วมประกวดถึง 287 ภาพ ซึ่งผู้เข้ารอบจำนวน 15 คน ยังมีโอกาสได้เข้าร่วมเวิร์คช็อปกับช่างภาพมืออาชีพระดับประเทศ 3 ท่านคือ  คุณมนู มนูกุลกิจ คุณณิการ์  กรีพร้อม และคุณเกรียงไกร ไวยกิจ ที่ได้ถ่ายทอดความรู้ และประสบการณ์ในการถ่ายภาพ

นอกจากรางวัลผลิตภัณฑ์กล้องอัลฟ่าจากโซนี่แล้วนั้น ผู้ชนะเลิศจากทั้ง 2 โครงการ จะได้รับเกียรติเข้าร่วมงาน ประกาศรางวัลภาพถ่ายระดับโลก Sony World Photography Awards อันทรงเกียรติ ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 25 เมษายน ศกนี้อีกด้วย  พร้อมกันนี้ผลงานที่ของผู้ชนะในโครงการ Sony World Photography Awards 2013 - Thailand National Award ยังได้รับการจัดแสดงทั้งในนิทรรศการ World Photo London และ บนเว็บไซต์ www.worldphoto.org อีกด้วย