แม็กนั่ม ครองแชมป์การตลาดปี 2555

วันที่ 15 ก.พ. 2556 เวลา 19:18 น.
แม็กนั่ม ครองแชมป์การตลาดปี 2555
ไอศกรีม "แม็กนั่ม" คว้าแชมป์สุดยอดจอมยุทธการตลาดปี 2555 หลังแนวคิดโดดเด่น สร้างกระแสฮอตในสังคม

นายเอนก เพิ่มวงศ์เสนีย์  กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล 10 สุดยอดจอมยุทธการตลาดประจำปี 2555 ซึ่งจัดขึ้นโดยสถานีวิทยุ อสมท FM 100.5 News Network  แก่องค์กรที่มีแนวคิดการตลาดโดดเด่นและประสบความสำเร็จมากที่สุดในปี 2555 และช่วยส่งเสริมให้เกิดการพัฒนากลยุทธการตลาดของภาคธุรกิจไทย

สำหรับ 10 องค์กรและหน่วยงานที่มีแนวคิดทางการตลาดโดดเด่น อันดับ 1 คือ ไอศกรีม แม็กนั่ม จาก บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด , อันดับที่ 2 โทรศัพท์มือถือซัมซุง  จาก  บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด , อันดับที่ 3 รายการ The Voice  จาก  True Music , อันดับที่ 4 สายการบินไทยแอร์เอเซีย จาก  บริษัท ไทยแอร์เอเซีย จำกัด , อันดับที่ 5  พฤกษา กรุ๊ป  จาก  บริษัท พฤกษา  เรียลเอสเตท จำกัด

ส่วน อันดับที่ 6 ชาเขียว อิชิตัน จาก อิชิตัน กรุ๊ป , อันดับที่ 7 Ensogo.com   จาก  เอ็นโซโก้ บริษัทในเครือ ลีฟวิ่งโซเชียล , อันดับที่ 8 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล  จาก  บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด , อันดับที่ 9 CTH  จาก  บริษัท  เคเบิล ไทย โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน)  และ อันดับที่ 10 EST COLA จาก บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน)

ทั้งนี้ หลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการใช้ในการตัดสินเพื่อคัดเลือกองค์กร ได้แก่ กลยุทธทางการตลาด  การสัมฤทธิ์ผลทางการตลาด  ผลตอบรับทางการตลาด ความแตกต่างด้านการตลาด และความยั่งยืนทางการตลาด     

นายพัชระ  สารพิมพา  ผู้อำนวยการฝ่ายคลื่นวิทยุ FM 100.5 MHz   กล่าวว่า รางวัล 10 สุดยอดจอมยุทธการตลาด นี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นกำลังใจแก่องค์กรที่ทำผลงานการตลาดดีเด่นในรอบปี  โดยครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2  ซึ่งคัดเลือกจากองค์กรและหน่วยงานที่มีกลยุทธการตลาดโดดเด่น สมควรเป็นต้นแบบที่จะนำไปพัฒนาปรับปรุงเป็นแนวทาง ในการพัฒนากลยุทธด้านการตลาดในกิจการของตนเองให้ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นองค์กรที่มุ่งหวังกำไร หรือ เป้าหมายที่มิใช่กำไร