เพาเวอร์บายทุ่มพันล้านรุกตลาดภูธร

วันที่ 11 ธ.ค. 2555 เวลา 15:56 น.
เพาเวอร์บายทุ่มพันล้านรุกตลาดภูธร
เพาเวอร์บาย ลงทุน1,000 ล้านบาท ขยาย 11 สาขาปีหน้า รับปีทองธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าในไทยขยายตัวสู่ภูธร

น.ส.สอางทิพย์  อมรฉัตร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาด บริษัท เพาเวอร์บาย ผู้ให้บริการธุรกิจร้านค้าปลีกพิเศษ “เพาเวอร์บาย” เปิดเผยว่า ในปี2556 บริษัทเตรียมงบลงทุนราว 1,000 ล้านบาท ขยายร้านสาขาใหม่เพิ่มอีก 11 สาขา จำนวนเท่ากับปีนี้ โดยจะมุ่งขยายสาขาในตลาดต่างจังหวัดเป็นหลัก จากกำลังซื้อผู้บริโภคที่ปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้น และมองว่าเป็นปีที่ดีของตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้า

ขณะที่ภาพรวมกำลังซื้อสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าในช่วงที่ผ่านมา มีแนวโน้มดีขึ้นจากสถาบันการเงินต่างๆที่ออกมาเปิดตัวแคมเปญผ่อนสินค้าอัตรา 0% นาน 10 เดือนร่วมกับร้านค้าต่างๆมากขึ้น เพื่อกระตุ้นยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ซึ่งร้านเพาเวอร์บายได้รับผลดีจากการทำการตลาดของสถาบันการเงินในรูปแบบดังกล่าวเช่นกัน แม้ในไตรมาส3ที่ผ่านมา ยอดขายลดลงไปพอสมควรจากผลกระทบจากนโยบายโครงการรถคันแรกของรัฐบาล

“ในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้ บริษัทมียอดขายเติบโตสูงถึง 40-50% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา  ส่งผลให้คาดการณ์ว่าสิ้นปีนี้น่าจะมียอดขายเติบโตไม่ต่ำกว่า 20% สูงกว่าเป้าหมายเดิมที่วางไว้ว่าจะเติบโตได้ที่ 15%” นางสอางทิพย์ กล่าว

สำหรับภาพรวมตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าปีหน้าคาดมีแนวโน้มเติบโตดี ทั้งจากปัจจัยแคมเปญ 0% ของสถาบันการเงินต่างๆ ผู้บริโภคส่วนหนึ่งหันมาเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน(เออีซี) ในปี 2558 และกระแสเทคโนโลยี3จี ที่กำลังจะเกิด รวมถึงทิศทางของคอนโดมิเนียมตามแนวรถไฟฟ้าจำนวนมาก ทำให้เกิดการซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้ามากขึ้นในปีหน้า โดยเฉพาะในกลุ่มไอที และเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน

ขณะที่ผลดำเนินการในปีนี้ คาดจะมีรายได้ 2 หมื่นล้านบาท เติบโต 20% สูงกว่าปีก่อนที่โต 15% มาจากกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าไอที 50% โตขึ้น 15% กลุ่มเอวี 20% โตขึ้น 15% และกลุ่มเอชเอ โต 40% ส่วนหนึ่งมาจากผลของน้ำท่วมปีก่อนที่ทำให้ลูกค้าซื้อสินค้ามากขึ้นในปีนี้ด้วย