โนเกีย808เครื่องเดียว...เอาอยู่

วันที่ 12 ส.ค. 2555 เวลา 13:50 น.
โนเกีย808เครื่องเดียว...เอาอยู่
โนเกียเปิดตัว Nokia 808 PureView สมาร์ตโฟนเพื่อผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ

 โนเกียออก Nokia 808 PureView เอาใจคนชอบถ่ายรูปโดยเฉพาะ เพราะโดดเด่นด้วยการพลิกโฉมการถ่ายภาพด้วยสมาร์ตโฟน ซึ่งโนเกียการันตีว่าสามารถถ่ายภาพและวิดีโอได้คมชัด พร้อมรายละเอียดสูงสุดอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนบนสมาร์ตโฟน

Nokia 808 PureView มีหน้าจอกระจก Amoled ClearBlack 4 นิ้ว เทคโนโลยี NFC หน่วยความจำภายใน 16GB ซึ่งสามารถขยายเป็น 48GB ได้ด้วย MicroSD เจิดและเกิดกว่าใครด้วยการถ่ายภาพ โดยใช้เทคนิค PureView Pro ซึ่งเป็นการประสานการทำงานระหว่างเซ็นเซอร์ความละเอียดสูงถึง 41 Megapixel และเลนส์ Carl Zeiss ซึ่งเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่นี้จะช่วยสร้าง Pixel Oversampling ได้ง่าย ซึ่งเป็นการซ้อนรวม 7 พิกเซลเป็นหนึ่งเดียวที่เรียกว่า ซูเปอร์พิกเซล ทำให้สามารถเก็บรายละเอียดได้หมด พร้อมกำจัดสิ่งรบกวนในภาพ ภาพจึงสวยคมชัดแม้ในสภาพแสงน้อย

นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยี Image Processing เพื่อเอื้อต่อการแชร์ภาพลงโซเชียลเน็ตเวิร์กหรือส่งต่อผ่านทางอีเมล เอ็มเอ็มเอส โดยจะช่วยจัดเก็บภาพขนาดใหญ่ให้เป็นไฟล์ขนาดเล็ก แบบที่ไม่สูญเสียความละเอียดของภาพไป

Nokia 808 PureView ใช้ซูมรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า สไลด์ซูม ซึ่งทำงานได้เร็ว ตรง แม่นยำกว่าการซูมแบบเก่าที่ทำงานช้ากว่าและไม่อาจได้ภาพไม่คมชัด ต้องปรับซูมหลายครั้งกว่าจะได้ภาพที่ต้องการ แถมทำงานได้เงียบสนิท ทำให้ถ่ายวิดีโอได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมฟังก์ชั่นจับภาพใบหน้า (Face Detection) โปรแกรมตัดต่อวิดีโอและแฟลชซีนอน

ด้านการอัดวิดีโอก็ไม่ขาดตกบกพร่อง เพราะมีฟังก์ชั่น Nokia Rich Recording สำหรับการอัดเสียงคุณภาพระดับ CD รวมถึงการอัดวิดีโอ Full HD 1080p และระบบเล่นย้อนกลับ (Play Back) ด้านเสียงก็มาพร้อมระบบหูฟัง Dolby ที่ช่วยสร้างเสียงกระหึ่มรอบทิศทาง

ราคา 18,900 บาท