คลื่นไปซีที

วันที่ 09 ส.ค. 2555 เวลา 16:01 น.
เนื่องในวโรกาสมหามงคล 80 พรรษา มหาราชินี ไปรษณีย์ไทยร่วมกับเอไอเอส และทีโอที เปิดช่องทางใหม่ในการส่งข้อความถวายพระพรผ่านเอสเอ็มเอสที่เบอร์ 4567890 ก่อนนำไปพิมพ์ลงบนไปรษณียบัตรแต่ละใบ และรวบรวมนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายพร้อมกับไปรษณียบัตรถวายพระพรจากช่องทางอื่นๆ ร่วมถวายพระพรผ่านเอสเอ็มเอสได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้14 ส.ค.

...ตั้งเป้ายอดผู้ชมงานว่าจะพุ่งสูงถึง 1 แสนคนต่อวัน แต่ผลสรุปที่ได้กลับตรงกันข้าม เพราะงาน Bangkok International ICT Expo 2012 เมื่อวันที่ 3-6 ส.ค.ที่ผ่านมา เชื่อว่ายอดผู้ชมรวมกัน 4 วัน ก็ยังไม่แตะหลักแสนอยู่ดี

...ถึงกระนั้นทางผู้จัดงานก็ยังขอทำเนียนด้วยการแปะสติกเกอร์ผู้เข้าร่วมงานตั้งแต่ประตูทางเข้า เพื่อโชว์เหนือให้ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เจ้ากระทรวงไอซีที ได้ยิ้มดีใจว่ายอดผู้ชมถล่มทลาย ทั้งที่ผู้ชมเหล่านั้นไปร่วมงานของบ้านข้างๆ ที่จัดอยู่ก่อนแล้วต่างหาก

...ไม่รู้ติดอกติดใจอะไรกันนัก เพราะโผรายชื่อแคนดิเดตซีอีโอ ทีโอที รอบล่าสุดมี อดิศร์ หะริณสุต ที่เคยร่วมงานซีเอ็มโอเมื่อครึ่งทศวรรษก่อนรวมอยู่ด้วย แต่เห็นทีต้องแพ้ทางให้คนในอย่าง ยงยุทธ วัฒนสินธุ์ รองซีอีโอด้านโครงข่าย เพราะแว่วว่าบินไปให้ “ผู้มีบารมีนอกราชอาณาจักร” ดูตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

...หลังขยับ ไชยยันต์ พึ่งเกียรติไพโรจน์ ไปนั่งรองปลัด กระทรวงไอซีที ก็เลยได้ผู้ตรวจราชการคนใหม่ นามว่า สมเกียรติ ศิริวัฒนโชค รองผู้อำนวยการสำนักงานสถิติแห่งชาติ ที่ ครม.ยกมือโหวตให้เมื่อ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างรอการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง

...ส่วน (ว่าที่) ปลัดคนต่อไป เห็นว่า สุรชัย ศรีสารคาม ผวจ.นครนายก ก็ยังติดโผอยู่ ในฐานะที่มีผลงานช่วยผลักดันให้เป็นจังหวัดต้นแบบสมาร์ตซิตี ไม่รู้ว่าประสบความสำเร็จหรือไม่โครงการนี้ แต่ก็ยังไม่เห็นขยายไปจังหวัดอื่นๆ ซะที

...ถึงจะเงียบๆ ช่วงนี้ แต่ก็เป็นประจำทุกไตรมาส ที่ วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ จะเป็นขุนศึกนำทัพผู้บริหารแถวหน้า ทั้ง ธนานันท์ วิไลลักษณ์ จง ดิลกสมบัติ ศิริชัย รัศมีจันทร์ และประชา พัทธยากร มาอัพเดตตัวเลขรายได้ให้ฟังกัน พร้อมตอบทุกคำถาม วันที่ 15 ส.ค.นี้

...คณะ กมธ.วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี การสื่อสารและโทรคมนาคม จัดสัมมนา “อนาคต 3จี ไทยจะไปได้อย่างไร” มีขาประจำครบทีม ทั้ง พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ สุทธิพล ทวีชัยการ จาก กสทช. วิเชียร เมฆตระการ เอไอเอส ดามพ์ สุคนทรัพย์ ดีแทค และ นพปฏล เดชอุดม ที่ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ วันที่ 9 ส.ค.นี้

...วันเดียวกันสโคปก็จะจรดปากกาเซ็นสัญญากับเอเซอร์ เพื่อให้ดูแลเรื่องศูนย์ซ่อมแท็บเล็ต ป.1 งานนี้ไม่รู้เบื้องหลังอะไรยังไง รู้แต่ว่าผู้ที่เกี่ยวข้องก็เพิ่งทราบว่าจะมีการเซ็นสัญญาแบบไม่ทันตั้งตัวเกิดขึ้น ฉุกละหุกแบบนี้ท่าทางต้องสนุกแน่ๆ