ข้าวต้มมัดยายฟู ปรับตัวยังไง? ให้ใครๆ ก็กินได้

ข้าวต้มมัดยายฟู หนึ่งในของดีระดับตำนาน อยู่คู่เลาจน์สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส มานานกว่า15 ปี กระทั่งเกิดวิกฤตโควิด-19 มากระทบให้ธุรกิจสายการบินทั่วโลกต้องหยุดชะงัก มาฟังเคล็ดลับของร้านข้าวต้มมัดรุ่นเก๋าเจ้านี้ว่ามีการปรับตัวอย่างไรท่ามกลางสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ ติดตามบทความสาระน่ารู้จากโพสต์ทูเดย์ได้ที่ Line: http://line.me/ti/p/@posttoday Twitter: https://twitter.com/PostToday  Website: https://www.posttoday.com  Instagram: https://www.instagram.com/posttoday_online  YouTube: https://www.youtube.com/user/PosttodayIcezy

วันที่ 05 เม.ย. 2564 เวลา 13:24 น. | Biz Journey
"หมาจ๋า" ให้ความรัก สร้างธุรกิจคอนเทนต์

นัด- ณัฐวีร์ ลิมปนิลชาติ คอนเทนต์ ครีเอเตอร์ ที่สร้างธุรกิจจาก ความรักล้วนๆ ในตัวน้องหมา ได้แบบไร้ข้อจำกัด

เปิดคาถาฝ่าวิกฤต "เชี่ยวชาญพานิช" ร้านข้าวต้มสุดเก๋า 60 ปี ย่านเทเวศร์

"เชี่ยวชาญพานิช" ร้านข้าวต้มธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา ด้วยตลอดระยะเวลา กว่า 60ปีที่ผ่านมา ธุรกิจยังสามารถฝ่าสารพัดเรื่องราววิกฤต จนถึง โควิด-19 ลูกล่าสุด

วันที่ 10 ก.พ. 2564 เวลา 19:27 น. | Biz Journey
เปิดสูตรธุรกิจ "สุกี้ ตี๋น้อย" ขายยังไงให้ได้ 500 ล้านบาทใน 3ปี

เปิดไอเดียการทำธุรกิจ กับเจ้าของ"สุกี้ตี๋น้อย" ที่แม้ว่าจะมีการแข่งขันที่รุนแรง จากแบรนด์ที่หลากหลาย แต่หากเชื่อมั่นในจุดแข็งของธุรกิจแล้ว ก็สามารถไปต่อได้ไม่ยาก

วันที่ 27 ม.ค. 2564 เวลา 18:31 น. | Biz Journey
เปิดสูตร(ธุรกิจ) 81 ปี ผัดไทยทิพย์สมัย...สู้ไง?ให้รอดทุกวิกฤต

ย้อนกลับไปเมื่อกว่า 80 ปีก่อน ย่านประตูผี หรือ บริเวณหน้าวัด เทพธิดารามวรวิหาร และ วัดสระเกศ ยามค่ำคืนยังเป็นที่เปล่าเปลี่ยวไม่มีร้านรวงใดๆ แต่ในความมืดและเงียบเชียบแบบนี้แล่ะ ที่ เป็นแสงสว่างทางธุรกิจ ให้กับเจ้าของเรือแจวขายผัดไทย ที่ตัดสินใจขึ้นบกเปิดแผงขายริมถนน ดักผู้คนที่สัญจรไปมาในย่านนี้

วันที่ 20 ม.ค. 2564 เวลา 17:30 น. | Biz Journey