นักท่องเที่ยวยังหลงมนต์ถนนข้าวสารยอดจองห้องพักพุ่งช่วงสงกรานต์

  • วันที่ 11 เม.ย. 2562 เวลา 12:19 น.

นักท่องเที่ยวยังหลงมนต์ถนนข้าวสารยอดจองห้องพักพุ่งช่วงสงกรานต์

โรงแรมย่านถนนข้าวสารมียอดจองห้องมากกว่าช่วงปกติ เชื่อนักท่องเที่ยวยังมาเล่นน้ำช่วงเทศกาลสงกรานต์ ร้านค้าเริ่มเตรียมพื้นที่ขายของ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่เริ่มนำแผงมากันพื้นที่แล้ว

เมื่อวันที่ 11 เม.ย.บรรยากาศบริเวณถนนข้าวสาร หลังสมาคมผู้ประกอบการค้าถนนข้าวสาร ได้แจ้งมติงดจัดงานสงกรานต์ถนนข้าวสารปี2562 ชั่วคราว เพื่อให้ กทม.เตรียมพื้นที่ถนนข้าวสารและรอบเกาะรัตนโกสินทร์ จัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก แต่ไม่ได้ห้ามเล่นสงกรานต์ในพื้นที่ ยังพบว่า ยอดจองโรงแรมของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ระหว่างวันที่ 13-15 เม.ย.ยังมากกว่าวันปกติ ซึ่งผู้ประกอบการเชื่อว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติยังคงจะเดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์ในพื้นที่ถนนข้าวสาร เพียงแต่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ได้จัดงาน ไม่มีการตั้งเวทีการแสดงเท่านั้น

ทั้งนี้ บรรยากาศร้านค้าในถนนข้าวสาร ผู้ประกอบการร้านค้ายังจับจองพื้นที่ขายของในช่วงเทศกาลสงกรานต์เหมือนทุกปี แต่ไม่ตั้งแผงลงไปบนทางเท้า อยู่ในพื้นที่หน้าร้านของตนเอง ซึ่งปีนี้กทม.ห้ามตั้งแผงตามทางเท้าและบางส่วนจะรอดูท่าทีว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำสงกรานต์หรือไม่ แต่ก็คาดว่าจะยังมีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำ แต่อาจจะคึกคักไม่เท่าทุกปี ขณะที่บริเวณหัวถนนและท้ายถนนข้าวสารเจ้าหน้าที่เริ่มนำแผงเหล็กมาติดตั้งแล้ว กั้นบริเวณที่ทาสี ตีเส้นถนน สำหรับเส้นทางพระราชพิธีด้วย

ข่าวอื่นๆ