วันมรณภาพ หลวงปู่แหวนปีที่ 32

วันที่ 02 ก.ค. 2560 เวลา 07:26 น.
วันมรณภาพ หลวงปู่แหวนปีที่ 32
โดย...สมาน สุดโต smarns@posttoday.com

พระพรหมเมธี กรรมการมหาเถรสมาคม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ ในนามมูลนิธิสุจิณโณอนุสรณ์ และศิษยานุศิษย์ แจ้งกำหนดการบำเพ็ญกุศลคล้ายวันมรณภาพ หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ ณ พระอุโบสวัดสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร วันอาทิตย์ที่ 2 ก.ค. 2560 ซึ่งทำมาเป็นปีที่ 32 แล้ว แต่ปีนี้มีพิเศษ นอกจากบำเพ็ญกุศลเป็นปกติแล้ว ตอนบ่ายมีพิธีเททองหล่อพระกริ่งเจ้าสัวจีนใหญ่ รุ่นแรก เป็นที่ระลึก ในโอกาสที่ท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระมหาวีรวงค์ เจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ เจริญอายุครบ 1 ศตวรรษ ในวันที่ 29 ธ.ค. 2560 ในการนี้ หลวงปู่สุวัณคำ อายุ 66 ปี แห่ง สปป.ลาว ดินแดนภูเขาควาย ได้เมตตาเดินทางมาเป็นประธานเททอง และร่วมงานทำบุญถวายหลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ และในเวลา 18.00 น. หลวงปู่สุวัณคำ จะเป็นประธานในพิธีเปิดงานจุดประทีปแสงสว่างแห่งปัญญา และวันแห่งความสมหวังในสิ่งที่ปรารถนา ที่จะให้เกิดพลังจิตเป็นความสุขและความสงบแห่งชีวิตในปี 2017 จากนั้นมีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ สนทนาธรรม และนั่งสมาธิภาวนา ท่ามกลางแสงเทียนนับพันดวง อุปถัมภ์โดย Mrs.Linda Lehoang อุบาสิกาจากรัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา ถึงเวลา 21.00 น.เป็นเสร็จพิธี

สวีเดนอุปถัมภ์พุทธ!

สวีเดนถวายตึกแก่พระวิเทศปุญญาภรณ์ พระธรรมทูตไทยในประเทศสวีเดน พระผู้สร้างสันติภาพ ทำเป็นศูนย์กลางกัมมัฏฐานพุทธสำหรับคนทั่วโลก

พระวิเทศปุญญาภรณ์ พระธรรมทูตไทยในประเทศสวีเดน บอกอาจารย์บรรจบ วันที่มารับปริญญาดุษฎีกิตติมศักดิ์ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง ว่า สวีเดนถวายตึกให้ และท่านมีแผน “จะทำตึก ‘สีทอง’ ที่รัฐบาลสวีเดนถวาย ให้เป็นศูนย์กลางกัมมัฏฐานพุทธสำหรับคนทั่วโลก”

เจ้าคุณสวีเดนจะทำตึกสีทองเป็นศูนย์ปฏิบัติธรรม