ปราบตั๋วผี

วันที่ 16 ธ.ค. 2557 เวลา 09:25 น.
โดย...ชัยรัตน์ พัชรไตรรัตน์

กลายเป็นของขวัญปีใหม่ชิ้นล้ำค่าให้กับประชาชนทั้งประเทศ หลังฟุตบอลทีมชาติไทยสามารถนำทีมเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ในศึก AFF Suzuki Cup 2014

โดยจะเจอกับเสือเหลืองรอบแรก ในวันที่ 17 ธ.ค.นี้ ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ก่อนจะย้ายไปฟาดแข้งนัด 2 ที่ประเทศมาเลเซีย

นับว่าสร้างความชื่นมื่นให้กับคอบอลไทยได้ไม่น้อย จากที่ก่อนหน้านี้ผลงานช้างศึกค่อนข้างสร้างความผิดหวังให้กับกองเชียร์มาหลายรายการ จนถึงขั้นซบเซาก็ว่าได้

แต่อดีตคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่เท่ากับปัจจุบัน เพราะตอนนี้เกิดปัญหาใหม่และมหึมากว่าเก่า เนื่องจากบัตรเข้าชมนัดวันที่ 17 ธ.ค. ถูกจำหน่ายหมดภายในเวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง

ทำให้มวลมหาแฟนบอลที่หวังรอชมต่างใจสลาย แถมเปิดช่องให้กลุ่มฉวยโอกาส ซึ่งมีตั๋วนำมาจำหน่ายหน้างานชนิดโก่งราคาเกินตัว

จนเกิดกระแสต่อต้านจากชาวโซเชียลมีเดีย ซึ่งส่งเสียงเรียกร้องไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ให้เข้ามาจัดการแก้ไขปัญหาดังกล่าว

นอกจากนี้ ยังถึงขั้นมีการตั้งเพจระดมพลพรรคคนรักบอล ว่าหากเจอกลุ่มพวกนี้เมื่อไหร่ ตรงไหนของขอบสนาม จะใช้ศาลเตี้ยเข้าจัดการ ซึ่งถือว่าน่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง

เมื่อกระแสฟุตบอลไทยได้กลับมาฟีเวอร์เฟื่องฟูเฉกเช่นในอดีต ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรเร่งเข้ามาปฏิรูปวางระบบจัดการเสียใหม่

โดยเฉพาะสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งกุมบังเหียนโดย “วรวีร์ มะกูดี” หัวหอกสำคัญพร้อมทีมงานต้องรีบมาสางปัญหาชนิดจริงจังทันด่วน

เพื่อเป็นของขวัญให้กับแฟนช้างศึก ไม่อย่างนั้น ทุบโต๊ะ...เสียงดังๆ ได้เลยว่า ภาพรุนแรงนอกสนามมีให้เห็นแน่นอน และกลายเป็นที่โจษขานของผู้คนในสังคม