กินกันเอง

วันที่ 29 ต.ค. 2557 เวลา 08:33 น.
โดย...นายกระทิง & หญิงฟลอร์

หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ 1 ทศวรรษที่ยั่งยืน ฉบับวันพุธที่ 29 ต.ค. 2557

...ดัชนี SET วันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา ไปต่อบวกอีก 8.64 จุด ปิด 1,556.53 จุด มูลค่าซื้อขาย 51,138.55 ล้านบาท

...ต่างชาติขาย 2,321 ล้านบาท กองทุนสถาบัน นั่งรับของต่างชาติ 2,327 ล้านบาท

...เล่นหุ้นใหญ่ช่วงนี้อึดอัดหน่อย รอต่างชาติกลับมาซื้อแบบเสถียรๆ ปล่อยพี่ไทยน้องไทย ไล่หุ้นเล็กรอไปก่อน ... เล่นปลุกกันรายตัว เกือบหมดกระดาน ตัวไหนยังไม่มี มีสตอรี่ ไปปูเสื่อซื้อรอได้เลย ...คิดอะไรไม่ออก บอกทำพลังงานทดแทน ... แค่บอกเปลี่ยนธุรกิจ เปลี่ยนผู้ถือหุ้น ก็ลุยกันแล้ว

...IEC (อินเตอร์แนชั่นเนิลเอนจีเนียริง) ราคาทำนิวไฮรอบหลายปี ค่อยๆ ขยับขึ้นมา 9 สตางค์ ไม่เสียแรงที่ “ภูษณ ปรีย์มาโนช” ประธานกรรมการ ควักกระเป๋าหลายสิบล้าน เก็บหุ้นไปก่อนหน้า

...หุ้นขวัญใจแมลงเม่าอีกหลายตัว ที่แรลลี่ขึ้นมา ไม่ว่าจะ CYBER, ACD เริ่มพักตัวขายทำกำไรสลับออกมา โยกเข้าตัวใหม่ที่ราคายังไม่วิ่ง

...“ประทีป อนันตโชติ” เอ็มดี ACD (เอเชีย คอร์ปอเรทฯ) ฝากบอกมาว่า นอกเหนือจากการเร่งสร้างและขาย โครงการคอนโดมิเนียมที่มหาสารคาม 300 ยูนิต มูลค่าโครงการเกือบ 300 ล้านบาท ให้เสร็จแล้วทันปลายปีนี้ ส่วนโครงการใหม่ยังไม่มี ... ที่เลื่องลือทำพลังงานโซลาร์ น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ถ้ามีประโยชน์กับผู้ถือหุ้น และไม่ใช่แค่โซลาร์ฟาร์ม ธุรกิจไหนที่กำไรได้ทำทั้งน้านส์ส์ส์

...MAX (แมกซ์ เมทัลฯ) สะบักสะบอมตั้งแต่เพิ่มทุน โดนตลาดบี้ถาม ยังเจอรายใหญ่ “อนุกูล บุญทิพย์” ปล้นขายทำกำไร ต้นทุน 0.05 บาท ขายแถว 1.10 บาท ... ก็ต้องลุ้น “ขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ” จะปล่อยของตามออกมาอีกรายหรือไม่ ... ส่วน “ชำนิ จันทร์ฉาย” ที่มีหุ้นเพียงเสี้ยวเดียว สู้เหนื่อยต่อไปให้ดีลซื้อ “ไซมิส แอสเสท” (SA) จบ

...นิปปอน แพ็ค (NIPPON) ลากมาซิลลิ่ง 4.12 บาท ต้องตอบคำถามตลาด (Trading Alert) คงไม่มีอะไรมากไปกว่า “ไม่มีอะไร”