เย้ยใครมิแซ่บ

วันที่ 25 ก.ค. 2557 เวลา 08:55 น.
โดย...สันทัด กรณี

วันก่อน อุ๊งอิ๊งแพทองธาร ชินวัตร โพสต์รูปคุณพ่อผ่านอินสตาแกรม ข้างป้ายที่คำว่า “WAIT” พร้อมคำอธิบายภาพประกอบว่า “I’m in no rush”

ครับ...ใครต่อใครตีความภาพนั้นกันอึกทึก เพราะภาพคุณทักษิณ ชินวัตร ยืนยิ้มเผล่ ชี้นิ้วไปที่คำว่า“รอ” พร้อมคำอธิบายว่า “ฉันไม่รีบ” ชวนให้ตีความว่า “สีทนได้” ไอ วิลล์ บี แบ็ก หลังประเทศกลับสู้โหมดการเลือกตั้งในอีกประมาณ 1 ปีเศษตามโรดแมปของ คสช.

วันนี้ โอ๊คท่านพานทองแท้ ชินวัตร ลูกชายหัวปีของคุณทักษิณ ได้มาวิสัชนาต่อปุจฉาของน้องสาว ด้วยการโพสต์ภาพงามน่ารักๆ ผ่านอินสตาแกรม...

ลูกๆ คุณทักษิณ น่ารักทุกคน (ฮา)

ภาพที่ว่าเป็นภาพคุณทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โผเข้าโอบกอดคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ผู้เป็นน้องสาว ด้วยใบหน้ายิ้มแต้ของทั้งคู่ขณะไปรับน้องสาวที่สนามบินในประเทศฝรั่งเศส

ฮ่าๆๆๆ ที่แท้คุณทักษิณ “รอ” น้องสาว...(ฮา)

น่าเสียดาย ท่านพานไม่เฉลยให้คนไทยได้ทราบว่า อดีตนายกรัฐมนตรีคู่นี้พูดคุยเรื่องอะไรกันบ้าง จึงอดทราบว่าคุณพี่ชายจะชวนคุณน้องสาวให้อยู่ซะด้วยกันในยุโรป แล้วบินเล่นรอบโลกยกเว้นประเทศไทยหรือเปล่า? (ฮา)

ครับ...ผมนั้นอยากจะเชื่อเหลือเกินว่า ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่คุณเจ๊ปูมีความสุขที่สุด ที่อยู่ดีๆ มีคุณทหารมาปลดเปลื้องภาระหนักอึ้งบนบ่าที่คุณพี่แม้วฝากไว้ ยามนี้จะไปเที่ยวไหนมาไหนสามารถทำได้อย่างเป็นอิสระ คสช.ไฟเขียวเต็มที่ ซ้ำยังออกมาแสดงความเห็นให้เกียรติและปกป้องอยู่ไม่น้อย มิไยว่าใครต่อใครพยากรณ์ว่าคุณยิ่งลักษณ์อาจไปแล้วไปลับ ไม่กลับมาสู้คดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว และอื่นๆ ทาง คสช.ท่านก็“ขอร้อง” ว่าอย่าวิจารณ์

ดังที่ พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า การเดินทางไปต่างประเทศของคุณยิ่งลักษณ์เป็นภารกิจส่วนตัว เมื่อขออนุญาตจาก คสช. ทาง คสช.ก็โอเค เพราะเป็นบุคคลที่ต่างประเทศให้ความสนใจจึงไม่น่าจะมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

“ที่สำคัญไม่ต้องการให้สื่อมวลชนตั้งธงว่า การไปต่างประเทศของอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ครั้งนี้จะเป็นการไปแล้วไม่กลับมาอีก โดยอยากให้ทุกฝ่ายปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ”

ครับ...ก่อนหน้านี้ผมเคยบอกว่า มั่นใจคุณยิ่งลักษณ์กลับมาประเทศไทยแน่ วันนี้ก็ยังเชื่อเช่นนั้น แม้ใครพยายามยกแม่น้ำทั้งห้ามากล่อมผมก็ไม่เชื่อ ต่อให้ขนกระเป๋าใบเบ้อเริ่ม เกิน 15 ใบ ต่อให้ไม่มีการจองตั๋วเที่ยวกลับ ผมก็ยังเชื่อของผมว่า คุณเจ๊ปูกลับมาแน่

สิ่งที่ผมสงสัยใคร่รู้ คือ เจตนาของท่านพานทองแท้ ในการแพร่ภาพอดีตนายกรัฐมนตรีผู้เป็นอา กอดกันกลมกับคุณพ่อนักโทษหนีโทษจำคุก 2 ปีในคดีทุจริต และมีชนักติดหลังอีกหลายคดี...

เพื่อมุ่งหวังประสงค์สิ่งใด...ฤๅ...

เสี่ยโอ๊คกำลังเยาะเย้ยใครมิแซ่บครับ อิอิ