ดีเกินคาด

วันที่ 24 ก.ค. 2556 เวลา 08:30 น.
โดย...นายกระทิง & หญิงฟลอร์

หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ 1 ทศวรรษที่ยั่งยืน ฉบับวันพุธที่24 ก.ค. 2556

...ตลาดหุ้นพุ่งปรี๊ดตั้งแต่เปิดตลาดแล้ว ปิดนิวไฮของวัน 1,513.31 จุด พุ่ง 31.47 จุด มูลค่าการซื้อขาย 50,500.14 ล้านบาท

...ต่างชาติซื้อแค่ 549 ล้านบาท สถาบันซื้อหนัก 1,853 ล้านบาท และพอร์ตโบรกซื้อ 551ล้านบาท รายย่อยขาย 2,953 ล้านบาท

...หุ้นตัวใหญ่วิ่งสลอน ได้อานิสงส์เม็ดเงินต่างชาติที่ไหลกลับเข้ามาลงทุนในตลาดหุ้นไทยอีกครั้ง ที่เคยกลัวเศรษฐกิจจีนจะฟุบ เอาเข้าจริงตัวเลขที่ออกมาดีกว่าที่คิด ที่ควรจะกลัวน่าจะเป็นเศรษฐกิจไทยที่ลดวูบเป็นเปอร์เซ็นต์

...ตลาดดีๆ หุ้นกลุ่ม “เสี่ยเจริญ สิริวัฒนภักดี” มีดวลสนั่น มากันยกกลุ่ม มาดีๆ ที่เห็นก็ UV (ยูนิ เวนเจอร์) เล่นขึ้นมาจาก 6 บาท วานนี้ปิดจ่อ 9 บาท ส่วนเบอร์ลี่ ยุคเกอร์ (BJC) แรงไม่แพ้เพื่อน

...บลิสเทล (BLISS) ล้างภาพเก่าโชว์ไตรมาส 2 พลิกเป็นกำไร 6.83 ล้านบาท พุ่ง 126% จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่ขาดทุน 26 ล้านบาท

...ผลงาน BLISS ที่ออกมาแค่เดือนเศษ ทำกำไรร่วม 7 ล้านบาท การันตีกลุ่มทุนใหม่ ผู้บริหารใหม่ ทำงานจริงจังแค่ไหน และต้องยกเครดิตให้ธุรกิจวางระบบ 3จี และโครงข่ายสื่อสารสร้าง ซึ่งเป็นธุรกิจใหม่สร้างรายได้งามจริงๆ...ส่วนหุ้นเร็วๆ นี้คงได้กลับมาซื้อขาย

...หุ้น SCP (ทักษิณคอนกรีต) แตกพาร์ (มูลค่าที่ตราไว้) จากหุ้นละ 10 บาท เป็นหุ้นละ 1 บาท ดีเดย์เคาะซื้อขายพาร์ใหม่ 26 ก.ค.นี้

...“เสรี จุลศักดิ์ศรีสกุล” ผู้ถือหุ้นใหญ่เจ้าของ “ดีแพค อินเตอร์ คอร์ปอเรชั่น” และ “คิงส์แพ็ค อินดัสเตรียล” ผู้ผลิตถุงพลาสติกบรรจุของ หรือที่เรียกติดปาก “ถุงก๊อบแก๊บ ถุงดำ” เปิดศึกขวาง “สมาร์ทคอนกรีต” บริษัทลูกของ “ประทีป ทีปกรสุขเกษม” เข้าตลาดหุ้น

...ทั้งสองเคยเป็นเพื่อนรักหักเหลี่ยมธุรกิจมีคดีกันยาวเหยียด ร่วมกันถือหุ้นตั้ง “สมาร์ทคอนกรีต” แต่ “เสรี” มาเรียกร้องสิทธิตอนนี้ เพราะกำลังจะเป็นหุ้นทองคำ เข้าตลาดหุ้นไตรมาส 4 นี้