posttoday

กลุ่มเชษฐโชติศักดิ์ ซื้อบิ๊กล็อต 62.46% ส่งเฮียฮ้อเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ GIFT

09 มีนาคม 2566

กลุ่มเชษฐโชติศักดิ์ กวาดหุ้นบิ๊กล็อตที่ 62.5% ส่งให้เฮียฮ้อเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ GIFT หลังทำรายการซื้อหุ้นเดิมเสร็จสมบูรณ์ พร้อมเดินหน้าธุรกิจหลากหลาย สร้าง New S-Curve ใหม่

จากการเปิดเผยสารสนเทศของ บมจ. แกรททิทูด อินฟินิท” (GIFT) ต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหญ่ การแต่งตั้ง CEO รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงสำนักงานใหญ่ และการเรียกประชุมสามัญผู้ถือหุ้น AGM นั้น

 

กลุ่มนายสุรชัย ซึ่งประกอบด้วย นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์, นายเชษฐ    เชษฐโชติศักดิ์ และ นายโชติ เชษฐโชติศักดิ์ ได้เข้าทำธุรกรรมการซื้อหุ้นของ GIFT เสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยผ่านการซื้อหุ้น Big lot จากกลุ่มผู้ถือหุ้นเดิม บมจ. ยูเนี่ยน ปิโตรเคมีคอล จำกัด” (UKEM) จำนวน 206,596,466หุ้น คิดเป็น 62.5% ของจำนวนหุ้นทั้งหมดของ GIFT รวมมูลค่าทั้งหมด 340,884,169 บาท 

 

ทั้งนี้ การทำธุรกรรมดังกล่าวจึงส่งผลให้กลุ่มนายสุรชัยเป็นผู้มีอำนาจควบคุมธุรกิจของ GIFT และได้รับความไว้วางใจจากที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทให้คุณสุรชัย เข้าดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) และกรรมการบริษัท


โดย นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ จะมีฐานะเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ หลังได้เข้าทำรายการซื้อหุ้นเสร็จสมบูรณ์ เปิดเผยว่ามีความตั้งใจ มุ่งมั่น และมีความพร้อม ซึ่งมองเห็นโอกาสทางธุรกิจมากมายที่จะเข้ามาฟื้นฟูกิจการ และ Turn Around ให้ GIFT กลับมาเติบโตอย่างแข็งแรง  

 

สำหรับครั้งนี้จะมุ่งสู่การเปลี่ยนแปลงธุรกิจของ GIFT จากการขับเคลื่อนธุรกิจใหม่ อาทิ ธุรกิจ Food & Beverage ธุรกิจ Data Solutions และธุรกิจ Hospitality ตลอดจนธุรกิจ Healthcare & Wellness ซึ่งเป็นธุรกิจที่ครอบครัวเชษฐโชติศักดิ์มีประสบการณ์ในการบริหารงานมาอย่างยาวนาน

 

รวมถึงยังพร้อมนำคณะผู้บริหารชุดใหม่ ซึ่งมีประสบการณ์และศักยภาพสูงเข้ามาร่วมดำเนินงานผ่านกลยุทธ์ใหม่ ๆ เพื่อร่วมกันสร้างมูลค่าของผู้ถือหุ้นให้เติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต และก้าวสู่การเป็นบริษัทชั้นนำในตลาดหลักทรัพย์ฯ ต่อไป

ข่าวล่าสุด

เปิด Top 3 ดวงขึ้นแรงสุด 12 นักษัตร นักธุรกิจ ใครปัง รับปีม้าไฟ