ทีโอทีดัมพ์ราคาบรอดแบนด์เหลือ390บาท
กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอที ประกาศลดราคาค่าบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเหลือ 390 บาท ชิงส่วนแบ่งตลาด 40%
กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอที ประกาศลดราคาค่าบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเหลือ 390 บาท ชิงส่วนแบ่งตลาด 40%
นายอานนท์ ทับเที่ยง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอที เปิดเผยว่า ทีโอทีได้ลดราคาค่าบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง หรือ บรอดแบนด์ เหลือ 390 บาทระดับความเร็ว 6 เมกะบิตต่อวินาที จากราคาเดิม 590 บาท เพื่อ ชิงฐานลูกค้าจากคู่แข่งให้ได้มากที่สุด รวมทั้งพิ่มส่วนแบ่งการตลาดของทีโอที
จากปัจจุบันที่มีอยู่ประมาณ 40%
ทั้งนี้ ตั้งเป้าว่าจัมีฐานลุกค้าเพิ่ม 8 หมื่นราย และมีรายได้จากกิจกรรมทางการตลาดครั้งนี้ 600 ล้านบาท ถือเป็นส่วนหนึ่งของโครงการบรอดแบนด์แห่งชาติ ของกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ไอซีที ที่ต้องการให้บรอดแบนด์ครอบคลุมประชากรไม่ต่ำกว่า 80% ภายใน 3 ปี
ส่วนผลการประชุมคณะกรรมการ หรือ บอร์ด เมื่อวันที่ 6 พ.ค. ที่มี นายบุญมาก ศิริเนาวกุล รักษาการประธานบอร์ด มีมติเลืกกลุ่มธนาคากรุงศรีอยุธยา และ ธนาคารยูโอบี ให้เป็นผู้สนบัสนุนทางการเงินในโครงการรขยายโครงข่าย 3 จีทั่วประเทศ มูลค่า 1.6 หมื่นล้านบา ท ด้วยข้อเสนที่เป็นประโยชน์
สูงสุดต่อทีโอที คือ อัตรา ดอกเบี้ยต่ำสุดและ ระยะเวลาการชำระคืนเงินกู้นานที่สุดหากเปารียบเทียบกับรายอื่น
สำหรับสถาบันทางการเงินที่เข้ายื่นข้อเสนอเพื่อสนับสนุนทางกรเงิน 3 กลุ่ม คือ กลุ่มที่ 1 ธนคารกรุบไทยและธนาคารกรุงเทพ กลุ่มที่ 2คือ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และ ธนาคารยูโอบี และกลุ่มที่ 3 ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ไทย
ขณะที่ นายอารักษ์ ชลธาร์นนท์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่คณะผู้บริหาร บริษัท ไทยคม กล่าวว่า บริษัท ไอพีสตาร์ ออสเตรเลีย พีทีวาย ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของไทยคมได้ลงนามในสัญญากับบริษัท เอ็นบีเอ็น เพื่อให้บริการดาวเทียม (Interim Satellite Service)
สำหรับโครงข่ายบรอดแบนด์แห่งชาติของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กค.2554 มูลค่า 100 ล้านเหรียญออสเตรเลีย ซึ่งหากการให้บริการดาวเทียมเกินกว่ากำหนดระยะเวลา 5 ปีตามสัญญาก็มีสิทธิจะขยายเวลาการใช้งานออกไปอีกได้


