posttoday

ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์เรทติ้งพุ่งยูนิลีเวอร์เร่งหารายได้เพิ่ม

07 เมษายน 2554

ยูนิลีเวอร์ ฟุ้งไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ เรทติ้งพุ่ง13  กวาดผู้ชมกว่า 10 ล้านคนแซงละครหลังข่าวช่อง3 เล็งหารายการโชว์ต่างประเทศเสริม

ยูนิลีเวอร์ ฟุ้งไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ เรทติ้งพุ่ง13  กวาดผู้ชมกว่า 10 ล้านคนแซงละครหลังข่าวช่อง3 เล็งหารายการโชว์ต่างประเทศเสริม

นางวรรณิภา  ภักดีบุตร  รองประธานกรรมการบริหารด้านการตลาดผลิตภัณฑ์ความงาม  บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง ผู้ผลิตและทำตลาดสินค้าอุปโภคบริโภครายใหญ่  เปิดเผยว่าหลังจากบริษัทเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์รายการ “ไทยแลนด์ ก็อตทาเลนต์  พรสวรรค์บันดาลชีวิต” ผ่านผลิตภัณฑ์แบรนด์ซันซิลและเรโซนา ในช่วง 5 สัปดาห์ที่ผ่านมา ถือว่าได้ผลการตอบรับดีมาก จากเรตติงรายการปรับเพิ่มสูงขึ้นในสัปดาห์แรกอยู่ที่  6.4,  สัปดาห์ที่ 2  อยู่ที่  8.2 , สัปดาห์ที่ 3 อยู่ที่  8.9  สัปดาห์ที่ 4  อยู่ที่  12.4  และสัปดาห์ที่ 5 อยู่ที่  10.5

สำหรับยอดการรับชมรายการดังกล่าว ถือเป็นเรตติงที่สูงสุดของรายการวาไรตี โชว์ อย่างเช่น  ตีสิบ  ที่มีเรตติ้งสูงสุดที่ประมาณ  5  จากก่อนหน้าที่บริษัทคาดหวังเรตติงรายการสูงสุดเพียง  8  เท่านั้น  แต่ปัจจุบันสูงถึง  13  หรือ มีผู้ชมทั่วประเทศมากกว่า  10  ล้านคน ซึ่งถือว่าสูงกว่าเป้าหมายที่วางไว้ และยังสูงกว่ารายการวาไรตีโชว์ที่ประเทศไทยเคยมีมา  ส่งผลให้รายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์เป็นรายการท็อปส์  3  ที่ได้รับความนิยมเหมือนกับอีก  48  ประเทศที่ได้ออกอาการรายการดังกล่าว

“หากมองด้านเรตติงละครหลังข่าวช่อง3 สูงสุดที่เคยทำไว้จะอยู่ที่ประมาณ  16  และขณะนี้ในช่วงท้ายรายการของแต่ละสัปดาห์รายการ จะมีเรตติงอยู่ที่ประมาณ  13-16   และยังสูงจึงเชื่อว่าช่วงท้ายๆของการแข่งขันเราน่าจะมีเรตติ้งสูงขึ้นกว่านี้  เนื่องจากรายการจะมีความเข้มข้นมากขึ้น”นางวรรณิภากล่าว

สำหรับงบประมาณในการสนับสนุนรายการดังกล่าวบริษัทยังคงใช้อยู่ที่  200  ล้านบาท  ซึ่งการที่บริษัทเลือกผลิตภัณฑ์ซันซิล และเรโซนา เป็นสินค้าในการสนับสนุนรายการ  เนื่องจากสินค้าดังกล่าวมีความเหมาะสม  โดยในส่วนของซันซิลจะมีความเหมาะสมในด้านของการทำให้ผู้แข่งขันมีการเปลี่ยนแปลงที่สวยงามตั้งแต่เริ่มการแข่งขันจนจบการแข่งขัน  ขณะที่เรโซนาจะสร้างความมั่นใจ

ขณะที่การแข่งขันจะเหลืออีก  8 สัปดาห์  เพื่อคัดเลือกผู้แข่งขันจาก  48  คนเหลือ  12  คน  และคัดเลือกผู้ชนะ  โดยคาดว่าช่วงท้ายๆ ยังจะได้รับความนิยมจากผู้ชมเพิ่มขึ้น  ซึ่งหลังจากรายการดังกล่าวจบบริษัก็มีแผนที่จะนำรายการโชว์อื่นๆ เข้ามาออกอาการในประเทศไทย  โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาความเหมาะสม

นางวรรณิภา กล่าวว่าสำหรับราคาสินค้าอุปโภคบริโภค นั้นบริษัทยังจะตรึงราคาสินค้าให้ได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้  แม้ว่าขณะนี้ต้นทุนวัตถุดิบจะยังปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง  โดยล่าสุดกรมการค้าภายใน(คน.) กระทรวงพาณิชย์ได้ส่งหนังสือมาถึงบริษัท  เพื่อขอความร่วมมือในเรื่องดังกล่าว  ซึ่งบริษัทยินดีให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่  ด้วยการลดต้นทุนที่ไม่จำเป็น  และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

ข่าวล่าสุด

เสนอพรรคการเมือง 3 ทางออก ‘บุหรี่ไฟฟ้า’ ต้อง 'ห้ามซื้อขาย' เด็ดขาด