posttoday

Grab อัดงบ 10 ล้าน ช่วยค่าน้ำมันคนขับ-ไรเดอร์ ทั่วประเทศ

18 มีนาคม 2569

Grab ประกาศ มอบ “อินเซนทีฟพิเศษ” อัด 10 ล้าน ช่วยค่าน้ำมันคนขับ-ไรเดอร์ ทุกเที่ยว เริ่ม 18 มี.ค. – 1 เม.ย. โอนเงินเข้า e-Wallet ภายใน 6 เม.ย.69

จันต์สุดา ธนานิตยะอุดม กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย เผยว่า จากสถานการณ์ความตึงเครียด ในตะวันออกกลางซึ่งส่งผลต่อการปรับขึ้นราคาน้ำมัน

 

ล่าสุด แกร็บได้พิจารณาผลกระทบที่เกิดขึ้นและประกาศ มอบ “อินเซนทีฟพิเศษ” เพื่อแบ่งเบาภาระของคนขับและไรเดอร์ที่ให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสาร รวมถึงบริการเดลิเวอรีผ่านแอปพลิเคชัน Grab เพื่อช่วยเหลือค่าน้ำมันในทุกเที่ยวของการให้บริการรวมมูลค่า 10 ล้านบาท  ตั้งแต่วันนี้ (18 มีนาคม) จนถึง 1 เมษายน 2569

 

อินเซนทีฟดังกล่าวจะมอบให้กับคนขับและไรเดอร์ที่ให้บริการด้วยรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ที่ใช้น้ำมันเท่านั้น

 

โดยอัตราการให้อินเซนทีฟจะแตกต่างกันไปตามแต่ระดับ (Tiering) ของคนขับและไรเดอร์ ซึ่งแกร็บจะโอนเข้ากระเป๋าเงินสดอิเล็กทรอนิกส์ (e-Wallet) ของคนขับและไรเดอร์อัตโนมัติภายในวันที่ 6 เมษายน 2569

ทั้งนี้ บริษัทฯ จะยังคงติดตามและประเมินสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง พร้อมปรับแผนการดำเนินงานให้สอดคล้องกับบริบทและ รักษาความสมดุลให้เกิดกับทุกภาคส่วนมากที่สุด

 

จันต์สุดา ธนานิตยะอุดม

ข่าวล่าสุด

BEANS-UNO Coffee ถอดสูตรโต 100 ล้าน ทำยังไงไม่ให้ “ขายดีจนเจ๊ง”