posttoday

BAM “ยกหนี้” ให้วีรบุรุษผู้เสียสละเหตุชายแดนไทย-กัมพูชา

06 สิงหาคม 2568

BAM ออกมาตรการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา “ยกหนี้” ให้วีรบุรุษผู้เสียสละ ส่วนประชาชน “พักชำระหนี้” ให้ถึง 31 ธ.ค.68

ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ความไม่สงบในบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา BAM มีความห่วงใยทหาร ตำรวจ ข้าราชการ บุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนในบริเวณพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว 

โดยในกลุ่มบุคคลเหล่านี้ หากเป็นลูกหนี้ปรับโครงสร้างหนี้กับ BAM ที่ถือเป็นวีรบุรุษผู้เสียสละทั้ง ทหาร ตำรวจ ข้าราชการ บุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียชีวิต หรือทุพพลภาพในขณะปฏิบัติหน้าที่ในเหตุการณ์ความไม่สงบตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา BAM จะยกหนี้ให้ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย 

ส่วนกรณีลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบและทำให้ขาดรายได้หรือรายได้ลด ส่งผลให้กำลังความสามารถในการชำระหนี้ลดลง BAM พร้อมพักชำระหนี้ให้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2568 เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน

BAM ขอเป็นกำลังใจให้กับวีรบุรุษผู้เสียสละทั้ง ทหาร ตำรวจ บุคลากรทางการแพทย์ และข้าราชการที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา รวมถึงลูกค้าประชาชนที่ได้รับผลกระทบ BAM พร้อมให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง 

BAM “ยกหนี้” ให้วีรบุรุษผู้เสียสละเหตุชายแดนไทย-กัมพูชา

ข่าวล่าสุด

ภาษีหุ้นอเมริกา เรื่องสำคัญที่นักลงทุนไทยไม่ควรมองข้าม