บิ๊กCKNWRซื้อหุ้นตัวเอง
คว้าของถูกวันตลาดดิ่งรุนแรง ITDเซ็นงานช้าง3.8หมื่นล้านโพสต์ทูเดย์
— บิ๊กธุรกิจรับเหมา “ปลิวพลพัฒ” ลุยซื้อหุ้นตัวเองวันดัชนีดิ่งแรง 42 จุด ด้าน ITD ลุยงานบังกลาเทศ 3.8 หมื่นล้านนายปลิว ตรีวิศวเวทย์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ช.การช่าง (CK) ได้รายงานการถือครองหุ้นของผู้บริหารบริษัทจดทะเบียน(บจ.) ตามมาตรา 592 ว่า เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2554 ได้เข้าซื้อหุ้น CK จำนวน 2 รายการ รวม 1.5 แสนหุ้น ที่ราคาเฉลี่ย 8.55 บาท รวมเป็นเงิน 1.28 ล้านบาท
ส่วนวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมาวันที่หุ้น CK ดิ่งลงแรง 0.65 บาท มาปิดที่ 8.05 บาท นายสิทธิเดชตรีวิศวเวทย์ ได้ซื้อหุ้นจำนวน 1 แสนหุ้น ราคาหุ้นละ 7.95 บาท ล่าสุด CK ปิดที่ 9.45 บาท
ด้านนายพลพัฒ กรรณสูต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทเนาวรัตน์พัฒนาการ (NWR) ก็ได้ซื้อหุ้น NWR จำนวน 1 ล้านหุ้นในราคาหุ้นละ 0.68 บาท เป็นเงินรวม 6.8 แสนบาท
ทั้งนี้ การเข้าซื้อหุ้นของผู้ถือหุ้นใหญ่ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างในช่วงที่ราคาหุ้นทรุดหนัก เช่น วันที่ 24ม.ค. ที่ดัชนีหุ้นร่วงลงอย่างรุนแรงกว่า 42 จุด และวันรุ่งขึ้นดัชนียังคงอ่อนตัวลงต่อ 4 จุด จึงเป็นจังหวะให้ผู้บริหารเข้าซื้อหุ้นตัวเอง เพราะมองว่าราคาหุ้นลดลงต่ำกว่าปัจจัยพื้นฐาน
นางนิจพร จรณะจิตต์ กรรมการรองประธานบริหารอาวุโส บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ (ITD) กล่าวว่า บริษัทได้ร่วมลงนามกับกระทรวงคมนาคม รัฐบาลสาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศ เพื่อก่อสร้างโครงการ Dhaka Elevated Expressway PPP Project มูลค่างานประมาณ 38,044.98 ล้านบาท เมื่อวันที่ 19 ม.ค. 2554
สำหรับโครงการทางพิเศษยกระดับนี้ คาดว่าจะใช้ระยะเวลาก่อสร้าง 42 เดือน และมีอายุสัมปทาน 25 ปี รวมระยะเวลาก่อสร้าง ทั้งนี้หลังได้รับงานใหญ่นี้ ทำให้ ITD มีงานในมือกว่า 1 แสนล้านบาท
บริษัท แคปปิทอล เอ็นจิเนียริ่ง เน็ตเวิร์ค (CEN) แจ้งว่า บริษัทเอื้อวิทยา (UWC) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ได้รับการว่าจ้างงานจำนวน 3 โครงการ มูลค่ารวม 123 ล้านบาท
บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) ระบุว่า ภาพรวมการลงทุนหุ้นกลุ่มรับเหมาก่อสร้างจะโดดเด่นขึ้น และให้น้ำหนักการลงทุนมากกว่าตลาดหลัง ปลัดกระทรวงคมนาคมออกมาระบุว่า รัฐบาลจะเรียกกลุ่มผู้รับเหมาที่ชนะการประมูลก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน อาทิ CK ITD STEC และกลุ่ม SHUN (Sino Thai & Unique Engineering) เข้าเซ็นสัญญาเร็วสุดในเดือน ก.พ.นี้
ด้านราคาหุ้น CK ปิด 8.45 บาท บวก 0.10 บาท ด้าน NWR ปิด 0.67 บาท บวก 0.01 บาท ขณะที่ STEC ปิด 12.90 บาท บวก 0.20 บาท


