posttoday

MASTER เข้าสู่ตลาด Functional Drink หนุนรายได้-ฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น

03 เมษายน 2567

MASTER ผนึก “วิตอะเดย์” เปิดตัวเครื่องดื่มวิตามินดูแลเส้นผม “ไบโอติน + ซิงค์ by VITADAY x Masterpiece” ชูจุดเด่นอุดมด้วยสารสกัด 6 ชนิด ตอบโจทย์ผู้มีปัญหาเส้นผม ช่วยฟื้นฟูและบำรุง หนุนรายได้-ฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น พร้อมโอกาสเติบโตในตลาด Functional Drink

นายแพทย์ระวีวัฒน์ มาศฉมาดล Group CEO MASTER เปิดเผยว่า แนวทางการขยายโอกาสทางธุรกิจของ Group MASTER เน้นการเติบโตทั้ง Organic และ Inorganic โดยอีกหนึ่งกลยุทธ์ คือ การร่วมกับพันธมิตรผ่านการ Collaboration หรือ X–Strategy เพื่อสร้างแบรนด์ให้เติบโตแข็งแกร่งและเป็นที่รู้จักในวงกว้าง พร้อมต่อยอดกลุ่มเป้าหมายลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ไปพร้อมกัน 

ล่าสุด MASTER ในนามโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช Specialty Hospital ร่วมมือกับ บริษัท เจนเนอรัล เบฟเวอร์เรจ จำกัด (General Beverage) ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มวิตามิน ภายใต้แบรนด์ VITADAY (วิตอะเดย์) ซึ่งมีความชำนาญในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มวิตามินครบวงจร ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “เครื่องดื่มวิตามินดูแลเส้นผมไบโอติน + ซิงค์ by VITADAY x Masterpiece” Functional Drink สำหรับผู้ที่มีปัญหาเส้นผม

“การขยายโอกาสทางธุรกิจของ MASTER ทำให้สามารถเพิ่มรายได้ พร้อมเปิดโอกาสการเติบโตในตลาดศัลยกรรมความงาม และ Functional Drink พัฒนาเครื่องดื่มวิตามิน โดยเฉพาะกลุ่มผู้บริโภคที่มีปัญหาเรื่องเส้นผมโดยตรง ด้วยศักยภาพของทั้ง 2 ธุรกิจ แบบ Win–Win ทำให้เพิ่มฐานลูกค้าและเปิดประสบการณ์ใหม่ในรูปแบบวิตามินดูแลเส้นผมพร้อมดื่มครั้งแรกในไทย” นายแพทย์ระวีวัฒน์ กล่าว 

นางสาวลภัสรดา เลิศภานุโรจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาสเตอร์ สไตล์ จำกัด (มหาชน) หรือ MASTER กล่าวว่า การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “เครื่องดื่มวิตามินดูแลเส้นผม ไบโอติน + ซิงค์ by VITADAY x Masterpiece” เป็นการคิดค้นสูตรโดยทีมแพทย์ชำนาญการด้านเส้นผมโรงพยาบาลมมาสเตอร์พีช จากศูนย์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ 3M Hair Transplant by Masterpiece Hospital ผสานจุดแข็งของ VITADAY ที่เชี่ยวชาญด้านธุรกิจเครื่องดื่มวิตามินมานานกว่า 13 ปี การันตียอดขายเครื่องดื่มวิตามินอันดับ 1 ด้วยความพิถีพิถันตั้งแต่การคัดสรรสารสกัดและคุณประโยชน์เข้มข้น พร้อมออกแบบรสชาติที่เข้าถึงผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี 

ปัจจุบันผู้บริโภคมีความเชื่อมากขึ้นว่า สารอาหารที่รับประทานไม่เพียงพอ โดยผู้บริโภคไม่เพียงต้องการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพเท่านั้น แต่ผู้บริโภคยังต้องการสารอาหารที่เข้ามาเสริมในเรื่องเส้นผมด้วยเช่นกัน จากผลการสำรวจพบว่าคนไทยประสบปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมค่อนข้างมาก สาเหตุหลักเกิดจากกรรมพันธุ์ ช่วงอายุ รวมถึงมลภาวะที่ส่งผลต่อเส้นผม

ดังนั้น จึงเชื่อมั่นว่าการเกิด Collaboration ร่วมกันในครั้งนี้ เป็นการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจครั้งสำคัญของ MASTER จะเป็นการต่อยอดของตลาดศัลยกรรมความงามและตลาดวิตามินเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อผนึกความแข็งแกร่งของแบรนด์ทั้ง 2 บริษัท ผ่านผลิตภัณฑ์ใหม่ Functional Drink เครื่องดื่มวิตามินดูแลเส้นผมไปยังผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย โดย MASTER พร้อมให้การสนับสนุน VITADAY ในทุกๆ ด้าน

นายพงศกร พงษ์ศักดิ์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจนเนอรัล เบฟเวอร์เรจ จำกัด (General Beverage) ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มวิตามิน ภายใต้แบรนด์ VITADAY กล่าวว่า บริษัทมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ MASTER เห็นโอกาสทางธุรกิจร่วมกัน โดยบริษัทและโรงพยาบาลมาสเตอร์พีชมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน มองเห็นถึงศักยภาพ และความพร้อมของโรงพยาบาลที่เป็นศูนย์รวมบริการศัลยกรรมความงามแบบครบวงจร 

อีกทั้งยังมีบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความชำนาญการด้านศัลยกรรมในทุกด้าน โดยเฉพาะในด้านการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ที่มีชื่อว่า 3M Hair Transplant by Masterpiece ประกอบกับมีบุคลากรที่มีประสบการณ์กว่า 10 ปี ในการทำหัตถการ ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากผู้ที่มาใช้บริการจำนวนมาก  

ขณะที่สถานการณ์ปัจจุบันการแข่งขันในตลาด Functional Drink เครื่องดื่มวิตามินมีแนวโน้มสูงขึ้น เนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคหันมาสนใจดูแลตัวเองมากขึ้น โดยจากเทรนด์ตลาดเครื่องดื่มอาหารเสริม กลุ่มเส้นผมเป็นอันดับ 2 รองจากกลุ่มผิวพรรณ ซึ่งปัจจุบันเริ่มเห็นผู้ที่มีปัญหาเส้นผมค่อนข้างมาก ตั้งแต่วัยรุ่น อายุ 15-20 ปี  ไปจนถึงวัยกลางคนอายุ 21-40 ปี ซึ่งแต่ละกลุ่มมีปัญหาเส้นผมแตกต่างกัน 

“VITADAY เล็งเห็นถึงปัญหาของผู้บริโภคหรือ Pain Point โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่มีความกังวลเรื่องเส้นผม เช่น คนที่มีปัญหาศีรษะล้าน ผมร่วง ผมบาง จะด้วยกรรมพันธุ์ หรือธรรมชาติของผู้หญิงผู้ชาย ผมจะร่วงและบางลงตามอายุที่มากขึ้นอยู่แล้ว กับอีกกลุ่มคือ คนที่ต้องการให้ภาพลักษณ์ตัวเองดูดีขึ้น ปัญหานี้มีตั้งแต่ นักเรียน นักศึกษา ที่ชอบทำสีแล้วผมเสีย อยากผมหนาและยาวไว จนถึงวัย First Jobber และวัยทำงานที่อายุมากกว่า 30 ปี ดังนั้น VITADAY จึงร่วมพัฒนาเครื่องดื่มเสริมอาหารเกี่ยวกับเส้นผมที่ดื่มง่าย รสชาติอร่อย และยังช่วยแก้ปัญหาเส้นผมของคนเหล่านี้ด้วย ที่สำคัญถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่ผ่านมายังไม่มีเครื่องดื่มวิตามินแบรนด์ใดผลิตอาหารเสริมบำรุงเส้นผมเป็นเครื่องดื่มเลย” นายพงศกร กล่าว

VITADAY เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเครื่องดื่มวิตามิน ด้วยการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่หนึ่งในใจของผู้บริโภค หากต้องการดื่มเครื่องดื่มวิตามินต้องนึกถึง VITADAY วางกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดแบบครบวงจร ทั้งในสื่อออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในทุกเพศ ทุกวัย พร้อมสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคและเลือกเครื่องดื่มวิตามินประจำบ้านช่วยบำรุงสุขภาพกายและดูแลเส้นผมให้ทุกคนในครอบครัว

MASTER เข้าสู่ตลาด Functional Drink หนุนรายได้-ฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น

โดย “เครื่องดื่มวิตามินดูแลเส้นผมไบโอติน+ ซิงค์ by VITADAY x Masterpiece”  ใน 1 ขวด มีรสชาติหวานกลมกล่อมประกอบด้วยสารสกัด 6 ชนิด มีความเข้มข้นถึง 800 มิลลิกรัม ที่เพียงพอสำหรับความต้องการต่อ 1 วัน ได้แก่ ไบโอติน, ซิงค์, สารสกัดจากหญ้าหางม้า, สารสกัดจากเมล็ดข้าวฟ่าง, แอล-เมไธโอนีน, และแอปเปิลแอนนูร์กาหรือราชินีแห่งแอปเปิล ซึ่งมีงานวิจัยรับรองจาก National Library of Medicine ในการกระตุ้นการเกิดผมใหม่ ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ต้องการเครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มการเกิดใหม่ของเส้นผม คืนความแข็งแรงของเส้นผม ลดการหลุดร่วงของเส้นผมและชะลอผมหงอกก่อนวัย 

สำหรับแผนการโปรโมทจากการสำรวจที่ผ่านมา พบว่า ปัจจัยที่ลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้าเกี่ยวกับเส้นผม จะเน้นเรื่องผลลัพธ์การเห็นผล โดยจะเริ่มจากส่ง “เครื่องดื่มวิตามินดูแลเส้นผมไบโอติน + ซิงค์ by VITADAY x Masterpiece”  ผ่าน  Influencer และ User ที่มีปัญหาเส้นผมได้ทดลองดื่ม พร้อมแชร์ประสบการณ์และผลลัพธ์ ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ โดยในช่วงแรกเน้นโปรโมตออนไลน์เป็นหลัก และในอนาคตมีแผนกระจายสินค้าผ่านโมเดิร์นเทรดทั่วประเทศ เช่น Makro, Lawson, BigC และ Lotus เป็นต้น 

ทั้งนี้ “เครื่องดื่มวิตามินดูแลเส้นผม ไบโอติน + ซิงค์ by VITADAY x Masterpiece” บรรจุในขวดพร้อมดื่มขนาด 120 มิลลิลิตร ราคาเพียงขวดละ 35 บาท มีจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้านสะดวกซื้อ 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศไทย และแอปพลิเคชัน 7-Delivery