posttoday

ทรูฯเปิดผลสำรวจแบรนด์ ทรู-ดีแทค รวมกันนิยมมากขึ้น 9%

21 พฤศจิกายน 2566

ทรูฯเผยผลสำรวจผู้บริโภคหลังควบรวม พบยังไม่ลืมแบรนด์ ทรู-ดีแทค เหตุทำการตลาดแยกแบรนด์ ชี้ทรูฯ เป็นแบรนด์ในใจที่ผู้บริโภคนึกถึงเป็นอันดับแรก เพิ่ม 16 % ขณะที่ดีแทค เพิ่ม 8% และชื่นชอบในแบรนด์เพิ่ม 9%

นายฐานพล มานะวุฒิเวช หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ผลสำรวจล่าสุด ในไตรมาส 3 /2566 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา พบว่า ทรู เป็นแบรนด์ในใจที่ผู้บริโภคนึกถึงเป็นอันดับแรก เพิ่มมากขึ้นถึง 16 %  ขณะที่แบรนด์ดีแทคเพิ่มขึ้น 8% ซึ่งเป็นผลจากการทำตลาดแบบแยกแบรนด์ดีแทคและทรู ที่ทำให้ลูกค้าทั้งดีแทคและทรู ยังคงรับรู้และนึกถึงทั้ง 2 แบรนด์

ขณะที่ความชื่นชอบในแบรนด์เพิ่มขึ้น 9% ซึ่งส่งผลทำให้ความตั้งใจที่ลูกค้าจะเลือกซื้อหรือใช้สินค้าและบริการนั้นๆ ก็เพิ่มขึ้นตามมา โดยทรูเพิ่ม 13% และดีแทค 12% นอกจากนี้การรับรู้ของลูกค้าถึงความเป็นผู้นำทาง 5G ยังเพิ่มขึ้น 7% อีกด้วย  

ด้วยความตั้งใจของทรู คอร์ปอเรชั่นภายหลังการรวมทรู-ดีแทค ที่เดินหน้าสร้างให้ทรูเป็นแบรนด์ที่มุ่งนำเทคโนโลยีเข้าถึงทุกคนและทำให้ชีวิตดียิ่งขึ้นในทุกวัน (Your Everyday Living Tech) ทำให้ภาพของความเป็นผู้นำเทคโนโลยีโทรคมนาคม ที่จะเปลี่ยนผ่านวิถีชีวิตคนไทย ของทรู คอร์ปอเรชั่นมีความชัดเจนยิ่งขึ้น ทั้งนี้เพื่อเข้าถึงคนไทยทุกกลุ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และผู้สูงอายุ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในสังคม และขับเคลื่อนประเทศภายใต้ 3 กลยุทธ์ ที่จะส่งเสริม Digital Economy ให้สังคมไทย ได้แก่ 

1. สร้าง Standard Digital Economy ที่ทุกคนเข้าถึงได้ ผ่าน Digital Wallet และ Financial Service อย่าง TrueMoney และ Health-Tech เช่น หมอดี (Digital Health), ดีชัวรันส์ (Micro Insurance), dtac Safe (Cyber Security) 

2. ร่วมสร้าง Travel Digital Economy กับ TAT เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลุ่มชุมชนที่หลากหลายอาทิ Privilege, Dining, Shopping, Leisure เพื่อเติบโตในระดับประเทศ 

3. สร้าง Segment Digital Economy ของกลุ่ม Students, Elderlyและ Agriculture เพื่อนำเสนอสินค้าและบริการ ให้ตอบโจทย์ตามความต้องการของแต่ละบุคคล 

นอกจากนี้ยังเป็นผลจากความทุ่มเททั้งการพัฒนาเครือข่าย การพัฒนาสินค้าบริการ การทำการตลาดและการสร้างแบรนด์ที่มีเป้าหมายเดียวกันคือเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้ลูกค้าประทับใจ ขณะเดียวกันเรามีความเชื่อว่าเครือข่ายคุณภาพสูงจะเป็นปัจจัยขับเคลื่อนสำคัญที่ทำให้ทรูยกระดับบริการ สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มที่ดียิ่งกว่า และนำมาซึ่งความพึงพอใจและความสุขที่เพิ่มขึ้นของลูกค้า 

ล่าสุดทรู ส่งแคมเปญ  “dtac True 5G Happiness Express สัญญาณความสุข เร็ว แรง ทั่วไทย” ที่จะสะท้อนถึงพลังของเครือข่าย ดีแทค ทรู 5G ที่จะเป็นสัญญาณสร้างความสุขให้ลูกค้าดีแทคและทรู ทั่วไทยได้อย่างเร็ว แรง ยิ่งกว่า ซึ่งจะเป็นความสุขในช่วงส่งท้ายปีที่อัดแน่นทั้งโปรโมชั่นของลูกค้าดีแทคและทรู ทั้งเติมเงินและรายเดือน เน็ตบ้านไฟเบอร์ พร้อมต้อนรับช่วงไฮซีซั่น ให้ลูกค้าโรมมิ่ง เติมเต็มไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว ด้วยสิทธิพิเศษต่างๆ 

นอกจากนี้ ยังมีให้ลุ้นโชคใหญ่ แจกรถ Tesla อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น แคมเปญในครั้งนี้ เรายังได้พรีเซ็นเตอร์คู่น่ารัก “นาย และ ใบเฟิร์น”ขวัญใจคนเดิมของลูกค้าดีแทคและทรู มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ในหนังโฆษณา 6 เรื่อง 6 รส แบบครบทุกมิติ ได้แก่

1. สัญญาณความสุข เร็ว แรงทั่วไทย (Network) 

2. สัญญาณความสุขคุ้มกว่าที่เคย (Postpay, Prepaid, International Roaming) 

3. สัญญาณความสุข อิ่ม ช้อป เพลิน (Privilege) 

4. สัญญาณความสุข ที่มั่นใจได้กับความปลอดภัยทุกระบบขั้นสุด(Security)  ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นความสุขที่ทรูตั้งใจจะส่งมอบให้ลูกค้าดีแทคและทรูทั่วไทยในช่วงปลายปีนี้ ตอกย้ำ Better Together ที่รวมกันแล้วได้มากกว่าเดิม

• ลูกค้าดีแทค ทรูรายเดือน นำอายุการใช้งาน แลกรับส่วนลด ยิ่งอยู่นานยิ่งลดเพิ่ม ซื้อมือถือ 5G คุ้มที่สุดกับเครือข่าย 5G ที่ดีที่สุด คุ้ม 2 ต่อ ต่อที่ 1 รับส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 4,500 บาท ต่อที่ 2 รับคูปองเงินสดที่ 7-Eleven สูงสุด 5,400 บาท

• ลูกค้าดีแทค ทรู เปลี่ยนเติมเงินเป็นรายเดือน ยิ่งอยู่นานยิ่งลดเพิ่ม ซื้อมือถือ 5G คุ้มที่สุดกับเครือข่าย 5G ที่ดีที่สุด มือถือแบรนด์ดัง ลดแล้วยิ่งได้ลดเพิ่มมือถือราคาพิเศษ รวมชำระเพิ่ม เริ่มต้นเพียง 1,999 บาท

• ลูกค้าดีแทค ทรู 5G สมัครเน็ตบ้านไฟเบอร์ทรูออนไลน์ รับส่วนลด 200 บาท ตลอดอายุการใช้งาน พร้อมอัปความเร็วขึ้นอีกขั้น และซิมเน็ตมือถือแรงเต็มสปีด พิเศษรับฟรี! กล้องวงจรปิดอัจฉริยะ, อุปกรณ์เราเตอร์อัจฉริยะ 6 เสาสัญญาณ, อุปกรณ์กระจายสัญญาณ Mesh WiFi ให้ครอบคลุมทั่วบ้าน และกล่องทรูไอดี ทีวี ที่มาพร้อมความบันเทิงระดับโลก ทั้งพรีเมียร์ลีก และซีรีส์ฮิต

• ประสบการณ์การท่องเที่ยวต่างประเทศแบบเหนือชั้น (Beyond Roaming) เพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวต่างประเทศ ให้ลูกค้าสะดวกสบายทั้งก่อน ระหว่าง และหลังเดินทางด้วยสิทธิพิเศษมากมาย

ครั้งแรกที่ลูกค้าทรู ดีแทค ทดลองใช้เน็ตโรมมิ่งฟรี 1GB 1 วัน และเล่นเน็ตต่อเนื่องกับแพ็กเน็ตต่างประเทศ เน็ตจุใจสูงสุด 15 GB เริ่มต้นเพียง 99 บาท พร้อมรับฟรีประกันการเดินทาง

5. Special Privilege : สัญญาณความสุข อิ่ม ช้อป เพลิน ครอบคลุมร้านค้าเพิ่ม 5 เท่า! พร้อมลุ้นโชคลูกใหญ่ แจกรถ แจกล้าน ลุ้นรถ Tesla ทองคำ มือถือ และรางวัลอื่นๆ กว่า 55 ล้านบาท

6. Smart Security : สัญญาณความสุข ปลอดภัยขั้นสุด ยกระดับความใส่ใจขั้นสูงสุดให้กับลูกค้าสบายใจ มั่นใจ ปลอดภัยจากภัยไซเบอร์ ด้วยดีแทค ทรู security เพื่อให้คุณมั่นใจทุกการโทร, เล่นเน็ตอย่างปลอดภัย และข้อมูลส่วนตัวไม่รั่วไหล