posttoday

มารู้จัก แพลตฟอร์มสัญชาติไทย gethergo วางแผนการท่องเที่ยวเอาใจนักเดินทาง

14 ตุลาคม 2566

ชูจุดเด่นตอบโจทย์แพชชั่นและอินไซต์ของคนรักการเดินทางในทุกมิติ ส่งเสริมประสบการณ์ท่องเที่ยวให้น่าจดจำตั้งแต่ก่อน ระหว่างและหลังการเดินทางด้วยรูปแบบการใช้งานที่ง่ายไม่ซับซ้อน ผสานหลากหลายฟีเจอร์ที่จำเป็นสำหรับทุกการเดินทางบนแพลตฟอร์มเดียว

นางสาวมยุรา คำเสนาะ ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท เดอะ เกทเธอร์โก จำกัด เจ้าของแพลตฟอร์มสัญชาติไทย gethergo แพลตฟอร์มวางแผนการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ กล่าวว่า ผลวิจัย AC Neilson เคยระบุว่า นักท่องเที่ยวใช้เวลาเฉลี่ยถึง 53 วัน เสิร์ซหาข้อมูลจาก 28 เว็บไซต์ เพื่อทำแผนการท่องเที่ยวในแต่ละครั้ง” มากไปกว่านั้นบางคนยังทำรูปถ่ายที่เก็บไว้เป็นความทรงจำจากทริปหายไปอีกด้วย

ในวันที่โลกแห่งการเดินทางกลับมาฟื้นตัวหลังการแพร่ระบาดของโควิด นักท่องเที่ยวทั่วโลกกลับสู่วิถีแห่งการเก็บกระเป๋าออกไปสัมผัสโลกใบใหญ่ สิ่งที่หลายคนน่าจะเห็นตรงกัน คือประสบการณ์การเดินทางนั้นไม่ได้มีแค่รอยยิ้มจากทริปที่ ออกไปสัมผัส แต่ยังมาพร้อมประสบการณ์ตั้งแต่ก่อนและหลังการเดินทางที่อาจซับซ้อน ใช้เวลา และไม่ง่ายอย่างที่หวัง อาทิ การหาข้อมูลเพื่อวางแผนเที่ยวที่ต้องใช้ความพยายามและใช้เวลานานหลายชั่วโมง การเลือกเก็บรูปภาพจากทริปที่มีอย่างนับไม่ถ้วน การบันทึกข้อมูลที่อาจกระจัดกระจายเพื่อเอาไว้ใช้ต่อในอนาคต หรือการจัดหาพื้นที่จัดเก็บภาพและวิดีโอซึ่งมีค่าใช้จ่าย

จากความท้าทายเหล่านี้ นำมาสู่การพัฒนา gethergo แพลตฟอร์มวางแผนการท่องเที่ยวสัญชาติไทย ที่เกิดขึ้นเพื่อทำให้ชีวิตของนักเดินทางง่ายขึ้นในทุกช่วงเวลา gethergo เกิดขึ้นมาจากแพชชั่นในฐานะนักเดินทาง และประสบการณ์ตรงที่มีจากการเดินทางท่องเที่ยวไปตามที่ต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ

โดยมีฟีเจอร์ครอบคลุมทุกความต้องการ พร้อมรูปแบบการใช้งานบนแพลตฟอร์มที่เข้าถึงได้ง่าย เพื่อเติมเต็มประสบการณ์การท่องเที่ยวของนักเดินทางทุกคน ตั้งแต่ก่อน ระหว่าง และหลังการเดินทางด้วยรูปแบบการใช้งานที่ง่ายไม่ซับซ้อน ผสานหลากหลายฟีเจอร์ที่จำเป็นสำหรับทุกการเดินทางบนแพลตฟอร์มเดียวอย่างไร้รอยต่อ ทั้งการค้นหาแรงบันดาลใจ การวางแผนทริปใหม่ จองที่พักและตั๋วต่างๆ จัดเก็บข้อมูลและรูปภาพ ไปจนถึงการแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับกลุ่มคนชอบเที่ยวที่เหมือนกัน พร้อมผลักดันโซลูชันด้านการท่องเที่ยวให้พัฒนาขึ้นไปอีกขั้น

มารู้จัก แพลตฟอร์มสัญชาติไทย gethergo วางแผนการท่องเที่ยวเอาใจนักเดินทาง

นางสาวมยุรา กล่าวว่า เพราะการวางแผนและออกแบบทริปได้อย่างละเอียดและเห็นภาพ มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อประสิทธิภาพของแผนการเดินทาง gethergo จึงพัฒนาฟีเจอร์ goTrip ขึ้น เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำแพลนได้อย่างละเอียด ผ่านเทมเพลตที่กำหนดไว้ โดยเริ่มจากกำหนดจุดหมายปลายทาง ช่วงเวลา ไปจนถึงสถานที่และกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวัน ซึ่งผู้ใช้สามารถปักหมุดสถานที่ได้ ทำให้เห็นระยะทาง และระยะเวลาการเดินทางได้ชัดเจน

รวมถึงบันทึกรายละเอียดค่าใช้จ่ายและความทรงจำของรูปภาพและวิดีโอจากทริป เสริมประสบการณ์ท่องเที่ยวของผู้ใช้งาน ให้ง่ายและครบทุกขั้นตอน นอกจากนี้ ในหน้าโปรไฟล์ยังมีแผนที่แสดงภาพรวมสถิติการท่องเที่ยวที่ปักหมุดไว้ในแต่ละทริป ซึ่งสามารถย้อนดูความทรงจำและเรื่องราวของการเดินทางได้ทุกเวลา

มารู้จัก แพลตฟอร์มสัญชาติไทย gethergo วางแผนการท่องเที่ยวเอาใจนักเดินทาง

นอกจากนี้ gethergo ยังมีฟีเจอร์ Inspiration ที่คอยอัปเดตข้อมูลพื้นฐานทั่วไปเกี่ยวกับหลากหลายจุดหมายปลายทางที่พร้อมให้คนชอบเที่ยวทั่วโลกออกไปสัมผัส และยังเป็นพื้นที่สำหรับคนชอบเขียนรีวิวแบ่งปันประสบการณ์อีกด้วย

มารู้จัก แพลตฟอร์มสัญชาติไทย gethergo วางแผนการท่องเที่ยวเอาใจนักเดินทาง

รวมถึงฟีเจอร์ Booking ทีทำให้นักเดินทางทุกคนสามารถจองสายการบิน ที่พัก หรือยานพาหนะ ได้อย่างสะดวก ไม่ต้องเปลี่ยนแพลตฟอร์ม โดยในอนาคต gethergo จะขยายประเภทกิจกรรมให้ครอบคลุมไปจนถึงการแสดงคอนเสิร์ต และกิจกรรมไลฟ์สไตล์อื่นๆ ด้วย