ไทยพาณิชย์ เปิดตัวประกัน “OPD (คุ้ม) เงินอยู่ครบ จบหายห่วง”
ไทยพาณิชย์ เปิดตัวประกันที่คืนเบี้ยครบแม้เคลมค่ารักษาคว้า “หนุ่ม กรรชัย” เป็นพรีเซนเตอร์ ย้ำภาพมืออาชีพวางแผนสุขภาพที่คุ้มค่า
นางสาวปรมาศิริ มโนลม้าย รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจประกัน ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ปัจจุบันประชาชนส่วนหนึ่งได้รับสวัสดิการด้านประกันสุขภาพจากที่ทำงานอยู่แล้ว แต่ค่ารักษาพยาบาลยังไม่พอ และกรณีที่ซื้อประกันสุขภาพเพิ่มเติมเอง เบี้ยที่จ่ายไปก็เป็นเบี้ยทิ้ง ไม่สามารถได้คืน แถมยังต้องซื้อประกันหลายฉบับ เพื่อหวังให้ครอบคลุมแผนการรักษาพยาบาลแบบครบครัน อีกทั้งยังต้องเดินทางไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล
นอกจากนี้ หากต้องการที่จะซื้อประกันให้แก่คนในครอบครัว ก็ต้องซื้อแผนประกันเพิ่มขึ้น ถ้ามีสมาชิกในครอบครัวเยอะ ก็ยิ่งต้องซื้อประกันเยอะ บางคนซื้อแล้วความคุ้มครองก็ยังไม่พอ บางคนซื้อไปก็ไม่ได้ใช้
จากเหตุผลทั้งหมดที่กล่าวมาแล้วนั้นธนาคารไทยพาณิชย์เข้าใจถึงปัญหาทั้งหมดที่ผู้บริโภคต้องพบเจอ เราจึงมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ให้ความคุ้มครองและคุ้มค่าแก่ลูกค้าอย่างแท้จริง จึงเดินหน้าสร้างความแตกต่างให้แก่ตลาดประกันสุขภาพอีกครั้ง ด้วยประกัน ‘OPD (คุ้ม) เงินอยู่ครบ จบหายห่วง’ โดยเป็นประกันสุขภาพรายแรกในประเทศที่คืนเบี้ยครบ 100% ครอบคลุมทั้ง OPD (ผู้ป่วยนอก) IPD (ผู้ป่วยใน) รวมถึงค่ารักษาอื่นๆ สมัครง่ายเพียงตอบคำถามสุขภาพ 3 คำถาม อีกทั้งยังสามารถแชร์ความคุ้มครองให้แก่คนในครอบครัวได้ รวมสูงสุดถึง 5 คนด้วยกันในกรมธรรม์ และหากไม่เคลมหรือใช้วงเงินค่ารักษาไม่หมดก็สามารถสะสมไปใช้ในปีถัดไปได้ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอขายผ่านเจ้าหน้าที่ของธนาคารโดยในปีนี้ได้เปิดให้บริการช่องทางใหม่ Live Chat www.โอพีดีคืนเบี้ยครบ.com ซึ่งถือเป็นการยกระดับการให้บริการเพื่อสร้างความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าตามวิถี New Normal อีกทางด้วย
ทั้งนี้ จากอินไซต์ที่ได้จากลูกค้า พบว่า
1. คนมีความต้องการความคุ้มครองสุขภาพ แต่ไม่อยากเสียเงินทิ้งไปกับเบี้ยประกันภัย หากไม่ได้เคลมหรือเคลมน้อยกว่าเบี้ยประกันภัยที่จ่ายไป
2. คนที่อยากได้ความคุ้มครองสุขภาพแบบคุ้มครบ จบในกรมธรรม์เดียว
3. คนที่ไม่อยากตรวจสุขภาพเพื่อทำประกัน
4. คนที่อยากดูแลสุขภาพของคนในครอบครัว แต่ไม่อยากซื้อประกันสุขภาพหลายฉบับ เพราะค่าใช้จ่ายสูง
โดยจากข้อมูลที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น จึงเป็นที่มาของการพัฒนาประกัน OPD (คุ้ม) เงินอยู่ครบ จบหายห่วง ที่มาพร้อมกับ 4 คำตอบเพื่อความอุ่นใจให้แก่ผู้ถือกรมธรรม์ ประกอบด้วย
1. คืนครบ เบี้ยฯ ที่จ่ายไม่หาย สบายใจ โดยเมื่อครบกำหนดสัญญา ผู้ถือกรมธรรม์จะรับเงินคืนไม่น้อยกว่าเบี้ยฯ ที่จ่ายมาทั้งหมด แม้จะเคลมค่ารักษาพยาบาล ค่าชดเชย หรือเจ็บป่วยโรคร้ายแรง
2. คุ้มครองทั้ง OPD IPD ทำฟัน สายตา วัคซีน สุขภาพ และยังคุ้มครองกรณีรักษาตัวจาก 3 โรคร้ายแรง (โรคมะเร็งระยะลุกลาม กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันจากการขาดเลือด โรคหลอดเลือดสมองแตกหรืออุดตัน) อีกทั้งเมื่อรักษาตัวในโรงพยาบาลก็ยังไม่ขาดรายได้ โดยรับเงินชดเชยเมื่อเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลในฐานะผู้ป่วยในตั้งแต่ 500 - 15,000 บาทต่อวัน (ขึ้นอยู่กับแผนที่เลือก) และวงเงินความคุ้มครองสุขภาพยังสามารถสะสมไปในปีถัด ๆ ไปได้ กรณีไม่มีการเคลม
3. ไม่ต้องตรวจสุขภาพเพียงตอบคำถามสุขภาพ 3 คำถาม
4. กรมธรรม์เดียว ดูแลครอบคลุมถึงคนที่คุณรัก โดยให้สิทธิ์ผู้ที่ซื้อกรมธรรม์สามารถแชร์วงเงินค่ารักษาพยาบาลให้ครอบครัวได้สูงสุดรวม 5 คน เป็นวงเงินค่ารักษาพยาบาล และดูแลสุขภาพ ครอบคลุม OPD IPD ค่าตรวจรักษาทางทันตกรรม ค่าดูแลและรักษาสายตา ค่าฉีดวัคซีน ค่าตรวจสุขภาพ และคนในครอบครัวที่แชร์วงเงินค่ารักษาจะได้รับความคุ้มครองชีวิตท่านละ 50,000 บาท
“ธนาคารฯ คาดหวังว่า ‘OPD (คุ้ม) เงินอยู่ครบ จบหายห่วง’ จะได้รับความสนใจจากลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพและผลประโยชน์ที่คุ้มค่า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน” นางสาวปรมาศิริ กล่าว
ธนาคารฯ ยังได้เปิดตัว “กรรชัย กำเนิดพลอย” พิธีกรเล่าข่าวขวัญใจคนไทย มานั่งแท่นเป็นพรีเซนเตอร์ เนื่องจากมีบุคลิกภาพโดดเด่นและมีทัศนคติในการทำงานอย่างมืออาชีพ โดยยึดความถูกต้องและจริงใจเป็นหัวใจในการทำงาน อีกทั้งเป็นผู้ที่ใส่ใจกับการวางแผนการดูแลสุขภาพของตัวเองและคนในครอบครัว จึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะมาส่งต่อเรื่องราวประกัน OPD (คุ้ม) เงินอยู่ครบ จบหายห่วง ให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น


