‘เจ้เล้ง’เปิดรับคู่ค้าทั่วไทย ขยายจุดขายดันยอดเพิ่ม
เจ้เล้งเตรียมรุกหาคู่ค้ารายย่อย คาดสร้างรายได้ 500 ล้านบาท
โพสต์ทูเดย์
— เจ้เล้ง ดอนเมืองรุกช่องทางใหม่ รับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศวางขายเครื่องสำอางร้านเจ้เล้ง หวังปีหน้า 500 ล้านบาทนางอารียฉัตร อภิสิทธิ์อมรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ แอนด์ เจ บิวตี้ โปรดักส์ หรือ
“เจ้เล้งดอนเมือง” ผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องสำอางย่านดอนเมือง เปิดเผยว่า บริษัทจะขยายช่องทางจำหน่ายใหม่ โดยจะจำหน่ายสินค้าในราคาส่งให้ผู้สนใจนำไปจำหน่ายต่อในราคาเดียวกับที่จำหน่ายในร้านเจ้เล้งตั้งเป้าปีแรกจะมียอดขายไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท จากช่องทางดังกล่าวทั้งนี้ เป็นแนวคิดของ น.ส.ภัทรานิษฐ์ ลาภชีวะสิทธิฉัตรบุตรสาวที่เริ่มเข้ามาบริหารแทน โดยเห็นว่าควรเปิดโอกาสลูกค้ารายย่อยเข้ามาร่วมทำธุรกิจด้วย และที่ผ่านมาก็มีผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์ร้านเจ้เล้งจำนวนมาก
“
รุ่นลูกที่จะทำต่อ คิดว่าคนที่มาขายกับเราจะไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควร จึงมีราคาส่งต่างหาก ลูกค้าได้ส่วนต่างที่เราลดให้ค่อนข้างเยอะ สินค้าทุกอย่างที่เรานำเข้า ขายดี ไม่มีตกค้าง แต่เดิมไม่อยากให้คนอื่นขาย มารุ่นลูกความคิดสมัยใหม่ขึ้น จึงยอมให้ลดราคา มีราคาส่งกับราคาปลีก”สำหรับเงื่อนไขของการนำสินค้าไปจำหน่าย ต้องมีร้านของตัวเอง มีหลักฐานการทำธุรกิจ มีธนาคารการันตีอย่างน้อยครึ่งหนึ่งของมูลค่าสินค้า หรือจ่ายเป็นเงินสด กรณีฝากขายต้องขอดูสถานที่เพื่อให้เลือกสินค้าได้เหมาะกับทำเล โดยไม่จำกัดยอดสั่งซื้อขั้นต่ำ ออเดอร์ขั้นต่ำไม่เป็นประเด็น แต่ดูว่าร้านวางสิน
ค้าใดได้บ้าง สถานที่เหมาะสมคืออยู่ตั้งอยู่ในแหล่งชุมชน มีคนผ่านไปมา หากต้องการคำยืนยันว่าเป็นสินค้าจากร้านเจ้เล้ง เราจะทำป้ายเล็กๆ วางไว้ให้ที่เคาน์เตอร์ รวมทั้งมีชั้นสำหรั้บตั้งโชว์สินค้าให้บางส่วน
”ทางด้านของสินค้าที่ให้รับไปจำหน่าย เป็นสินค้าที่บริษัทเป็นตัวแทนนำเข้าเอง อาทิ เครื่องสำอางนำเข้าจากญี่ปุ่น อเมริกา เกาหลี ซึ่งเป็นแบรนด์ดังในต่างประเทศทุกตัว ราคาไม่แพงมาก ราคาที่จำหน่ายในร้านค้าของตัวแทนเท่ากับที่วางขายในร้านเจ้เล้ง เพราะขายให้ลูกค้าในราคาส่ง
”นางอารียฉัตร กล่าวว่าตอนนี้ยังไม่จำกัดจำนวนตัวแทนจำหน่าย แต่คาดว่าน่าจะมีผู้สนใจจำนวนมาก เพราะก่อนหน้านี้มีคนติดต่อเข้าเป็นจำนวนมาก แต่ตนไม่พร้อม
ทั้งนี้คาดว่าจากการเพิ่มคู่ค้ารายย่อย จะทำให้มียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 500 ล้านบาท เนื่องจากสินค้าดังกล่าวเป็นตัวสร้างรายได้หลักให้กับทางร้าน และในอนาคตจะมีประเภทของสินค้าเพิ่มขึ้น เนื่องจากทางบริษัทกำลังจับมือกับญี่ปุ่น เกาหลี เปิดบริษัทร่วมกัน
ปัจจุบันร้านเจ้เล้งมีสินค้าวางจำหน่ายกว่า 6,000 รายการ เป็นสินค้าที่นำเข้าเองกว่า 1,000 รายการ จากประเทศออสเตรเลีย เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เยอรมนี อเมริกา อังกฤษ จีน และอิสราเอล มียอดขายปีละกว่า 1,000 ล้านบาท
นอกจากนี้ ในอนาคตบริษัทยังมีแผนร่วมมือกับบริษัทจากประเทศญี่ปุ่น เกาหลี เพื่อร่วมทุนเปิดบริษัทใหม่ด้วย ซึ่งจะส่งผลให้อนาคตจะมีสินค้าใหม่ๆ เข้ามาทำตลาดและจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น


