มอเตอร์ไซต์ไฟฟ้าคนไทยเข้าตลาดหลักทรัพย์ NEX
มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า “แซปป์” ของคนไทยประกาศแผนเข้าตลาดหลักทรัพย์ NEX ประเทศอังกฤษ
นายสวินท์ ชาติสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แซปป์ สกูตเตอร์ส จำกัด (Zapp Scooters Limited) ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า สัญชาติอังกฤษภายใต้แบรนด์ แซปป์ (Zapp) ประกาศความภูมิใจที่ได้พาหุ้นบริษัทของคนไทยเข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ NEX Exchange Growth Market ผ่าน Regulatory News Service ของ London Stock Exchange เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2563บริษัทมีเป้าหมายที่จะระดมทุน ทั้งสิ้นไม่เกิน 3.5 ล้านปอนด์ (140 ล้านบาท) ผ่านการเสนอขายหุ้น IPO ของบริษัท ทางบริษัทคาดว่าจะสามารถขึ้นกระดานซื้อขายของ NEX ได้ในช่วงต้นเดือนมีนาคม 2563
การตัดสินใจนำบริษัทเข้าตลาดครั้งนี้มีส่วนมาจาก ผลงานความสำเร็จและความก้าวหน้าของบริษัทที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว และโอกาสทางการตลาดในอุตสาหกรรมรถไฟฟ้าที่มีการเติบโตสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคยุโรปที่ซึ่งมีความต้องการมากสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคุณภาพสูง เช่น Zapp i300 นี้
Zapp i300 ถูกออกแบบมาให้เป็นรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าแบบ scooter สมรรถนะสูง มีกำลังเครื่องยนต์ถึง 14 กิโลวัตต์ (19 แรงม้า) ในขณะที่ตัวรถมีน้ำหนักเพียง 90 กิโลกรัม ส่งผลให้เป็นรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่มีความสามารถในการออกตัวที่แรง โดยสามารถเร่งจาก 0-50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายในเวลาเพียง 2.3 วินาที ในขณะเดียวกันยังมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย มีลักษณะการใช้งานที่เหมาะสมกับวิถีชีวิตของคนกรุง บวกกับการเป็นรถไฟฟ้าซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จึงทำให้ Zapp i300 ได้รับความสนใจเป็นอย่างสูงจากผู้บริโภคและสื่อทั่วโลกนับตั้งแต่บริษัทได้เปิดตัวสินค้านี้


