
ตากอากาศ ทอดอารมณ์ เชอราตัน แกรนด์ ดานัง รีสอร์ท
เมืองตากอากาศของชาวเวียดนามทางเหนือต้องพูดถึง ซาปา
โดย นิทรา ราตรี
เมืองตากอากาศของชาวเวียดนามทางเหนือต้องพูดถึง ซาปา เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องความหนาวเหน็บและความสวยงามของทุ่งนาขั้นบันได
ถัดมาทางตอนใต้ต้องยกให้เมืองแห่งดอกไม้ ดาลัต ที่ได้รับสมญานามว่าเป็นปารีสแห่งตะวันออก
และสำหรับตอนกลางของประเทศ ต้องออกไปรับอากาศบริสุทธิ์ที่ ดานัง เมืองชายทะเลที่เต็มไปด้วยอารยธรรมและประวัติศาสตร์ เหมาะเป็นสถานที่พักตากอากาศและสัมผัสวัฒนธรรม
หนึ่งในที่พักริมชายหาดที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามและความยิ่งใหญ่คือ เชอราตัน แกรนด์ ดานัง รีสอร์ท ตั้งอยู่บนชายหาดน็อนเนือก (Non Nuoc) ประกอบด้วยอาคาร 6 ชั้น จำนวน 2 อาคาร ให้บริการห้องพักและห้องสวีท 258 ห้อง
ทุกห้องได้รับการตกแต่งด้วยโทนสีธรรมชาติ มองเห็นทิวทัศน์ของท้องทะเลหรือสระว่ายน้ำอินฟินิตี้จากระเบียงส่วนตัว และมีจุดเด่นที่เตียงนอนแบบเชอราตันซิกเนเจอร์ สลีป เอ็กซ์พีเรียนซ์ ที่ออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนที่ดีที่สุด
ห้องพักเริ่มต้นที่ห้องดีลักซ์พูลวิว ห้องดีลักซ์เบย์วิว ห้องดีลักซ์ซีวิว ขนาด 47 ตร.ม. เป็นห้องสีครีมนวล มีหัวเตียงสไตล์คลาสสิก โต๊ะทำงาน และทิวทัศน์ที่แตกต่างไปตามตำแหน่งของห้องพัก
รวมไปถึงห้องพูลดีลักซ์ ขนาด 69 ตร.ม. ที่มีอ่างแช่ตัวบนระเบียงให้พักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว
สำหรับห้องสวีทมีหลายประเภททั้งการ์เดนสวีท ดีลักซ์สวีท แฟมิลี่สวีท 2 ห้องนอน ฮันนีมูนสวีทซึ่งมีห้องนั่งเล่นแยกต่างหากจากห้องนอน แอมบาสเดอร์สวีทที่มีการตกแต่งอย่างหรูคลาสสิก และเพรสซิเดนเชียลสวีท ขนาด 396 ตร.ม. ประกอบด้วย 2 ห้องนอน ห้องรับประทานอาหารซึ่งสามารถปรับเป็นห้องประชุมขนาดย่อม มีลิฟต์ส่วนตัว และสามารถเชื่อมต่อไปยังลานจอดเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวได้โดยตรง
ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกมีทั้งสระว่ายน้ำขนาดยาวที่ผ่ากลางรีสอร์ท สระว่ายน้ำเด็ก คิดส์คลับ ฟิตเนส และชายน์สปา ฟอร์ เชอราตัน ที่มีห้องทรีตเมนต์ให้บริการ 7 ห้อง
สำหรับห้องอาหารและบาร์มีให้เลือกสรรถึง 6 แห่ง ไม่ว่าจะเป็นเทเบิล 88 ให้บริการอาหารท้องถิ่น ลา พลาจ ตั้งอยู่ริมสระน้ำและริมชายหาด โดยในเวลากลางวันจะเสิร์ฟอาหารว่างสไตล์อาเซียน ส่วนช่วงค่ำจะเปลี่ยนเป็นบาร์สุดชิลให้จิบเครื่องดื่มเคล้าเสียงคลื่น
เดอะ กริลล์ ห้องอาหารแนวตะวันตกเสิร์ฟพร้อมไวน์ เดอะ เลานจ์ ให้บริการกาแฟจากบาริสต้าฝีมือดี หรือจิบชาที่มีให้เลือกมากกว่า 25 ชนิด ขณะที่ชมวิวสระว่ายน้ำ มิกซ์ บาร์ มีวิสกี้กว่า 60 ชนิดให้ทอดอารมณ์ไปกับเสียงแซ็กโซโฟนจากวงดนตรีแจ๊ซ และพูลไซด์บาร์ บาร์กลางแจ้งให้บริการอาหารเพื่อสุขภาพและเครื่องดื่มดับร้อน
ทั้งยังเหมาะสำหรับการจัดประชุมและจัดเลี้ยงด้วยพื้นที่กว่า 3,300 ตร.ม. แบ่งออกเป็นห้องประชุม 14 ห้อง โดยมีห้องแกรนด์บอลรูมใหญ่กว่า 1,200 ตร.ม.
ดานัง เป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางธรรมชาติทั้งชายทะเลและความสมบูรณ์ของแม่น้ำหาน โดยรีสอร์ทอยู่ไม่ไกลจากเมืองมรดกโลก 2 แห่ง คือ ห่างจากเมืองเก่าฮอยอันประมาณ 20 นาที และห่างจากเมืองเว้ ราว 2 ชั่วโมง
ทั้งนี้ เชอราตัน แกรนด์ ดานัง รีสอร์ท เปิดให้บริการเมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา และนับเป็นรีสอร์ทแบรนด์ เชอราตัน แกรนด์ แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้







