แจ้งอีกข้อหา‘เสก’เสพยา
ตำรวจฟัน "เสก" เสพยาเพิ่ม 1 ข้อหา ศาลให้ประกัน 1.5 แสนหลังยิงปืนขึ้นฟ้า เจ้าตัวขอโทษจำเป็นบทเรียน
ตำรวจฟัน "เสก" เสพยาเพิ่ม 1 ข้อหา ศาลให้ประกัน 1.5 แสนหลังยิงปืนขึ้นฟ้า เจ้าตัวขอโทษจำเป็นบทเรียน
พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เปิดเผยว่า ทราบผลการตรวจหาสารเสพติดของนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ "เสก โลโซ" แล้ว เบื้องต้นทางสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ รายงานผลตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง พบว่า มีสารเมทแอมเฟตามีน อยู่ในกลุ่มยาเสพติดประเภทไอซ์ หรือยาบ้า และสารเอ็มดีเอ็มเอ อยู่ในกลุ่มประเภทยาอี โดยสารเสพติดที่พบดังกล่าวอยู่ในกลุ่มยาเสพติดประเภทที่ 1
"หลังจากนี้พนักงานสอบสวน สน. คันนายาว จะดำเนินการแจ้งข้อหาเสพ ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมายเพิ่มเติม ส่วนกรณีที่เคยมีประวัติเคยเสพยาเสพติด และเข้ารับการบำบัดมาก่อนแล้วจะได้รับการฟื้นฟูหรือไม่นั้น ถึงแม้ว่าผู้ต้องหาเคยถูกดำเนินคดีเสพยาเสพติดมาก่อนแล้ว แต่คดีดังกล่าวไม่เข้าเงื่อนไขฟื้นฟู เนื่องจากผู้ต้องหามีความผิดคดีอาญาความผิดฐานอื่น ทั้งคดีอาวุธปืนและคดีต่อสู้ขัดขว้าง จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป" ผบช.น.กล่าว
ก่อนหน้านี้ นายเสกสรรค์ ถูกตำรวจจับกุมในบ้านพักย่านวัชรพล เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.ตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ปรากฏว่านายเสกสรรค์ขัดขืนการจับกุม จึงถูกดำเนินคดีเพิ่มอีกข้อหามีอาวุธปืนหรือเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน หลังขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ จึงนำตัวฝากขังศาลจังหวัดมีนบุรีและได้ประกันตัวราคา 1.5 แสนบาท กระทั่งต่อมา ตำรวจ สภ.พรหมคีรี อายัดตัวดำเนินคดีฝากขังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช กรณียิงปืนขึ้นฟ้าภายในเขตวัดขุนเขาพนม จ.นครศรีธรรมราช
ขณะที่ ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้อนุญาตให้ประกันตัวนายเสกสรรค์ ด้วยหลักทรัพย์วงเงิน 1.5 แสนบาท และมีเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ กรณียิงปืนขึ้นฟ้ากว่า 10 นัด ภายในเขตวัดขุนเขาพนม จ.นครศรีธรรมราช จากนั้นนายเสกสรรค์ได้เดินออกมาทางหน้าประตูทางออกของอาคารศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้ออกมาโค้งคำนับทำความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ 10 ด้านหน้าศาล จากนั้นนายเสกสรรค์ได้เดินลงจากศาลพร้อมกับแฟนสาว และทนายความส่วนตัว ด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มอย่างอารมณ์ดี
นายเสกสรรค์ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณพี่น้องสื่อมวลชนทุกท่าน ขอบคุณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอบคุณผู้การนครศรีธรรมราช ผู้การนครบาล และขอบคุณพี่น้องชาวไทยที่ได้ให้กำลังใจกัน ต้องขอประทานโทษจริงๆ ขออภัยที่ทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น
"เป็นบทเรียนให้รู้ว่าจะทำอะไรต้องไตร่ตรองให้ดี เพราะเดี๋ยวนี้สื่อสารออกเร็วมาก แต่ก็ได้บทเรียนที่ดีอย่างน้อยทำให้เรารู้ว่าสิ่งที่เราทำไปมันเป็นสิ่งไม่ดี ของน้องๆ นะครับ เพราะฉะนั้นต้อง ขอโทษจริงๆ" นายเสกสรรค์ กล่าว
นายเสกสรรค์ กล่าวอีกว่า ขอยืนยันไม่ได้เสพยาเสพติดอย่างแน่นอน เนื่องจากกินยานอนหลับซึ่งเรื่องนี้ค่อยว่ากันอีกที และหลังจากเสร็จเรื่องเสร็จราวเกี่ยวกับคดีนี้แล้วผมจะเล่นคอนเสิร์ตฟรีเพื่อขอบคุณให้กับตำรวจ สภ.พรหมคีรี และตำรวจ สน.คันนายาว ในโอกาสต่อไปอย่างแน่นอน
ทั้งนี้ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ขณะนี้กำลังพิสูจน์ทราบแล้วว่าผู้ที่ให้อาวุธปืนนายเสกสรรค์นำไปใช้เป็นบุคคลใดและอาวุธเป็นของใคร โดยตำรวจกำลังจะออกหมายเรียกให้เจ้าของอาวุธปืนมารับทราบข้อกล่าวหาในเร็วๆ นี้ต่อไป


